, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 29/05/2022, 10:00

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

PHƯƠNG NAM
(sggp.org.vn)
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.
Thử nghiệm bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo cho người cao tuổi ở bang Queensland

Bộ công cụ dự kiến được cung cấp trực tuyến, với mục đích giúp nhân rộng chương trình sử dụng tai nghe VR trên toàn Australia. Một tai nghe VR trong bộ công cụ này có giá tối thiểu 600AUD (khoảng 425USD). Các thử nghiệm ban đầu được thực hiện tại 3 cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở bang Queensland đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Giáo sư Evonne Miller tại QUT, người phụ trách điều tra chương trình thử nghiệm, cho biết, khi sử dụng tai nghe VR, người dùng được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như bơi với cá heo, nhảy dù hoặc du ngoạn trên khinh khí cầu. Công nghệ giúp người trải nghiệm quên đi hoàn cảnh gò bó thực tại, hoặc đưa tâm trí của họ thoát khỏi căn phòng chật hẹp đang sống. 

Đặc biệt, công nghệ VR không chỉ mang tới những trải nghiệm ở các khía cạnh thể thao và du lịch, mà còn giúp người dùng hồi tưởng quá khứ của họ. 

Chẳng hạn, một người không thể quay trở về ngôi nhà thời thơ ấu trong nhiều năm vẫn có thể dạo bước trên những con đường ở đó, trở về trường cũ và mua sắm tại các khu chợ thông qua ứng dụng Google Earth. 

Ngoài ra, công nghệ này có thể hỗ trợ liệu pháp điều trị bệnh, như giúp những người sa sút trí tuệ sau đột quỵ phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất