, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 27/08/2022, 08:53

Tại sao MacBook không có màn hình cảm ứng?

TRẦN VY
Đây luôn là câu hỏi khi Apple tung MacBook mới, và câu trả lời không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Video giải thích về việc MacBook không có màn hình cảm ứng.

Mọi MacBook, kể từ đầu kỷ nguyên Intel Mac cho đến các phiên bản MacBook M2 hiện tại đã có rất nhiều tính năng được thêm vào, loại bỏ và đôi khi được bổ sung trở lại. Ví dụ như các cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và thậm chí cả đầu nối MagSafe. Nhưng một tính năng đã được yêu cầu nhiều lần lại chưa bao giờ là một phần của máy tính do Apple sản xuất: màn hình cảm ứng.

Hiện tại và sau này, MacBook sẽ không sử dụng màn hình cảm ứng.

Hiện tại, màn hình cảm ứng rất phổ biến trên máy tính xách tay Windows và thậm chí cả Chromebook, nhưng không phải trên máy Mac.

Câu trả lời đơn giản là: Apple muốn cho người dùng cảm nhận khác biệt và mua cả MacBook và iPad để có được trải nghiệm đầy đủ. Những thay đổi hệ điều hành gần đây làm cho iPadOS giống Mac hơn một chút và MacOS giống iPad hơn một chút, nhưng vẫn còn rất nhiều khác biệt giữa chúng.

Máy tính xách tay Windows đều có hệ điều hành do Microsoft sản xuất, chip do Intel hoặc AMD sản xuất và phần cứng của nhiều nhà sản xuất khác, những chiếc PC đó thiếu sự gắn kết tổng thể từ tổ hợp phần cứng/ phần mềm/ chip nội bộ của Apple.

Thanh Touch Bar trên MacBook bị chê tơi tả.

Apple đã từng sử dụng bộ phận cảm ứng cho MacBook – thanh cảm ứng Touch Bar. Nhưng tác dụng của chúng không nhiều và sự thất bại này trở thành một động lực để Apple tránh xa màn hình cảm ứng hơn.

Giờ đây, một số iPad và Mac đều chạy cùng chip silicon M-series của Apple, khiến các sản phẩm này mỏng hơn bao giờ hết. Nên rất có khả năng, trong tương lai, 2 sản phẩm này sẽ được gộp thành 1 thiết bị hoàn chỉnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất