, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/06/2023, 07:55

Tại sao người dùng iPhone khó bằng lòng với điện thoại Android?

THIÊN AN
Với sự phát triển không ngừng của thị trường smartphone, nhu cầu sử dụng điện thoại của mọi người cũng ngày càng cao.

Hiện nay, iPhone và Android luôn là những thương hiệu cạnh tranh nhất. Nhưng có một điều khiến nhiều người phải chấp nhận sự thật đó là, cho dù các nhà sản xuất Android cố gắng chất đống sản phẩm ra sao, nhiều người vẫn chọn mua iPhone. Tại sao người dùng iPhone khó bằng lòng với điện thoại Android?

Nhiều người lười nhìn vào điện thoại Android

Hình ảnh điện thoại Android để lại trong những năm đầu tiên như “là nơi tập hợp các điện thoại nhái”, “hiệu suất có vấn đề”,… khiến chúng khó nhận được sự quan tâm của người dùng cao cấp.

Nhiều điện thoại Android nổi tiếng là sản phẩm sao chép ở giai đoạn đầu xuất hiện.

Bên cạnh đó, các chiến thuật tiếp thị “khoe khoang” của các nhà sản xuất điện thoại Android, những cú va chạm nhau trong buổi họp báo và trải nghiệm thực tế khác với quảng cáo khiến một bộ phận lớn người tiêu dùng quá lười nhìn vào điện thoại Android.

Gặp trở ngại với các tính năng trên Android

Các nhà sản xuất khác nhau làm việc với các phiên bản tùy chỉnh Android của riêng họ, dẫn đến việc hệ thống Android đầy rẫy sự phân mảnh. Ngay cả với cùng một hệ thống từ cùng một nhà sản xuất, các phiên bản khác nhau tạo ra một bước khác biệt chứa rất nhiều thay đổi. Điều này cũng dẫn đến ấn tượng xấu của nhiều người đối với điện thoại Android.

Các tính năng trên Android không được khai thác tốt như iPhone.

Ngoài việc khoe khoang các tính năng với bạn bè, các thứ còn lại không mấy ấn tượng. Đồng thời, các nhà sản xuất Android thường thích “học hỏi” và sao chép trực tiếp các chức năng thành công của công ty khác, điều này cũng khiến người dùng iPhone cảm thấy điện thoại Android thiếu sự đổi mới và độc đáo.

Chiến thuật “biển máy” gây trở ngại cho Android

Không giống như iPhone, nơi Apple mỗi năm đều phát hành 4 (hoặc 5) sản phẩm mới, các nhà sản xuất điện thoại Android thường chơi chiến lược tung ra một biển máy. Trong khi đó, iPhone luôn tập trung vào chất lượng thay vì số lượng, điều đó khiến người dùng cảm thấy thích thú hơn. Số lượng thiết bị ra mắt liên tục, cấu hình được tinh chỉnh nhiều hạng mục khiến việc mua hàng của người tiêu dùng tăng chóng mặt. Kết quả này khiến việc chọn mua điện thoại Android trở nên phức tạp và khó khăn.

Quá nhiều lựa chọn Android khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi mua sắm.

Mặc dù iPhone cũng có một số khuyết điểm như giá cao, tín hiệu yếu, sạc không nhanh và các vấn đề khác, nhưng nhìn chung nó đáp ứng được nhu cầu hàng ngày của phần lớn người tiêu dùng. Hệ sinh thái iOS mạnh mẽ của nó cho đến nay vẫn chưa có điện thoại Android nào sánh được. Việc sử dụng thoải mái hơn do hệ thống khép kín mang lại khiến iPhone trở nên hấp dẫn hơn đối với hầu hết người tiêu dùng. Cộng với hiệu năng thực tế của các hãng điện thoại Android chưa bao giờ vượt trội về trải nghiệm, người dùng mua iPhone ít cân nhắc đến Android. Tất nhiên, cũng có một số ít người sẽ chọn đồng thời sử dụng iPhone và điện thoại Android, đây cũng là một lựa chọn tốt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất