, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/11/2021, 11:51

Tân Ân (Long An) về đích nông thôn mới nâng cao

TAM DIỆP
Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018, xã Tân Ân (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) tiếp tục được huyện chọn để xây dựng xã NTM nâng cao. Đến nay, xã đã hoàn thành 5 tiêu chí với 23 chỉ tiêu của Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao.
Đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tân Ân được đầu tư mở rộng. Ảnh: la34.com.vn

Hiện nay, kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn xã được mở rộng, thông thoáng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân địa phương. Đường được nhựa hóa 100%, bảo đảm hoạt động lưu thông và trao đổi hàng hóa của người dân. Đặc biệt, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân đã đóng góp kinh phí, ngày công thực hiện nhựa hóa, bêtông hóa các tuyến giao thông trục ấp với chiều dài trên 13km.

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và bền vững, xã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo định hướng thị trường gắn ứng dụng khoa học - công nghệ mới, phát triển các hình thức sản xuất tập thể thành chuỗi sản xuất hàng hóa. Hiện xã có mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao và 1 hợp tác xã nông nghiệp thực hiện liên kết sản xuất theo “Đề án Phát triển nuôi tôm nước lợ tỉnh Long An đến năm 2025”.

Bên cạnh đó, các tiêu chí như xây dựng cảnh quan, môi trường, văn hóa, nước sạch, an ninh, trật tự, hành chính công,... cũng được xã chú trọng thực hiện.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Ân - Nguyễn Thị Tuyết Sương cho biết: “Từ khi phát động phong trào xây dựng NTM nâng cao, xã đã huy động trên 44 tỉ đồng để thực hiện các công trình cơ bản. Trong đó, có nguồn vốn ngân sách và đặc biệt là sự đóng góp công sức, kinh phí của người dân với số tiền trên 7,5 tỉ đồng".

Cũng theo bà Nguyễn Thị Tuyết Sương, từ những kết quả đã đạt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quyết tâm duy trì, nâng chất 19 tiêu chí NTM và 5 tiêu chí NTM nâng cao; quyết tâm tạo đột phá về bộ mặt nông thôn, đáp ứng tốt hơn nữa mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, mức hưởng thụ và sự hài lòng của người dân. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực xây dựng cuộc sống chất lượng, văn minh, an toàn và phát triển bền vững.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất