, //, :: GTM+7

Tân Ân (Long An) về đích nông thôn mới nâng cao

TAM DIỆP
Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018, xã Tân Ân (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) tiếp tục được huyện chọn để xây dựng xã NTM nâng cao. Đến nay, xã đã hoàn thành 5 tiêu chí với 23 chỉ tiêu của Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao.
Đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tân Ân được đầu tư mở rộng. Ảnh: la34.com.vn

Hiện nay, kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn xã được mở rộng, thông thoáng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân địa phương. Đường được nhựa hóa 100%, bảo đảm hoạt động lưu thông và trao đổi hàng hóa của người dân. Đặc biệt, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân đã đóng góp kinh phí, ngày công thực hiện nhựa hóa, bêtông hóa các tuyến giao thông trục ấp với chiều dài trên 13km.

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và bền vững, xã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo định hướng thị trường gắn ứng dụng khoa học - công nghệ mới, phát triển các hình thức sản xuất tập thể thành chuỗi sản xuất hàng hóa. Hiện xã có mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao và 1 hợp tác xã nông nghiệp thực hiện liên kết sản xuất theo “Đề án Phát triển nuôi tôm nước lợ tỉnh Long An đến năm 2025”.

Bên cạnh đó, các tiêu chí như xây dựng cảnh quan, môi trường, văn hóa, nước sạch, an ninh, trật tự, hành chính công,... cũng được xã chú trọng thực hiện.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Ân - Nguyễn Thị Tuyết Sương cho biết: “Từ khi phát động phong trào xây dựng NTM nâng cao, xã đã huy động trên 44 tỉ đồng để thực hiện các công trình cơ bản. Trong đó, có nguồn vốn ngân sách và đặc biệt là sự đóng góp công sức, kinh phí của người dân với số tiền trên 7,5 tỉ đồng".

Cũng theo bà Nguyễn Thị Tuyết Sương, từ những kết quả đã đạt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quyết tâm duy trì, nâng chất 19 tiêu chí NTM và 5 tiêu chí NTM nâng cao; quyết tâm tạo đột phá về bộ mặt nông thôn, đáp ứng tốt hơn nữa mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, mức hưởng thụ và sự hài lòng của người dân. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực xây dựng cuộc sống chất lượng, văn minh, an toàn và phát triển bền vững.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất