, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 24/02/2020, 12:14

Tân Châu (An Giang) khánh thành 9 cây cầu mới

NGỌC PHƯƠNG

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn, ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, ông Nguyễn Đắc Tài - Bí thư Thị ủy Tân Châu, ông Huỳnh Quang Ngự - chủ tịch HĐND thị xã Tân Châu, ông Huỳnh Quốc Thái – Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan và đại diện các nhà tài trợ.

Lễ cắt băng khánh thành 9 cây cầu trên địa bàn thị xã Tân Châu.
Lễ cắt băng khánh thành 9 cây cầu trên địa bàn thị xã Tân Châu.

Là thị xã thuộc vùng biên giới với địa hình cù lao, Tân Châu có nhiều kênh, rạch. Do vậy địa phương này rất cần có cầu để đảm bảo cho việc lưu thông các phương tiện, vận chuyển hàng hóa nông sản được dễ dàng, góp phần đáp ứng yêu cầu về phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đồng thời đảm bảo các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong thời gian tới.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.
Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, ngày 18/04/2019, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng Tạp chí Nông thôn Việt đã khảo sát các địa điểm xây cầu tại thị xã Tân Châu. Sau đó, có 9 cây cầu trên địa bàn thị xã đã được các doanh nghiệp cam kết tài trợ với tổng vốn đầu tư 14,344 tỷ đồng. Trong đó các doanh nghiệp gồmTổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Công ty CP Tập đoàn Thành Long, Công ty CP Hùng Vương tài trợ 11,6 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Được khởi công vào ngày 14/06/2019, sau thời gian khẩn trương triển khai đầu tư xây dựng, đến nay toàn bộ 9 công trình đã được hoàn thiện, sẵn sàng đưa vào sử dụng. Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang bày tỏ hy vọng 9 cây cầu này sẽ giúp bà con đi lại, học hành, chữa bệnh, vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp được dễ dàng, hoàn thiện hệ thống giao thông để xây dựng Nông thôn mới. Từ đó, đưa thị xã từ đô thị loại 3 tiến lên đô thị loại 1 trong tương lai.

Ông Huỳnh Quốc Thái - Chủ tịch UBND TX Tân Châu phát biểu tại buổi lễ.
Ông Huỳnh Quốc Thái - Chủ tịch UBND TX Tân Châu phát biểu tại buổi lễ.

Ông Huỳnh Quốc Thái – Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu cho biết toàn thị xã hiện có khoảng 60 cây cầu, phần lớn là cầu gỗ và cầu treo, nhiều cây đã xuống cấp trầm trọng. Hơn nữa, do cầu nhỏ và yếu, xe lớn không thể lưu thông nên ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chính vì vậy, việc tài trợ kịp thời kinh phí đầu tư xây dựng của các nhà tài trợ là vô cùng cần thiết và quý báu đối với thị xã Tân Châu.

“Quá trình triển khai tuy gặp không ít khó khăn nhưng với quyết tâm của Đảng, chính quyền và đặc biệt là sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân, đến nay việc đầu tư xây dựng các cầu cơ bản hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống của người dân vùng biên giới”, ông Thái cho biết thêm.

Đại diện UBND TX Tân Châu tặng hoa cảm ơn Tạp chí Nông thôn Việt và các nhà tài trợ.
Đại diện UBND TX Tân Châu tặng hoa cảm ơn Tạp chí Nông thôn Việt và các nhà tài trợ.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Trương Hùng - PCT HĐQT Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood cho biết, các đơn vị tài trợ rất vinh dự được đóng góp công sức vào sự phát triển hệ thống giao thông của địa phương và cảm ơn các cấp chính quyền đã hỗ trợ hết mình để sớm đưa các cây cầu vào sử dụng.

Ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, các công trình cầu được xây dựng hoàn thành thật sự là niềm vui, tự hào không riêng gì của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Tân Châu, mà đó còn là niềm vui chung của cả tỉnh. Những cây cầu này ngoài chịu tải trọng từ sắt thép, bê tông, còn tải cả sức mạnh vô hình là tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban tổ chức chương trình Cầu Nông thôn và của các doanh nghiệp. “Trời một mặt sáng bừng thiên hạ, cầu một cây chở cả muôn người”, ông Nưng dẫn câu thơ để thấy được giá trị, ý nghĩa to lớn của Chương trình Cầu Nông thôn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất