, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 19/11/2022, 09:11

Tận dụng chất thải thực phẩm sản xuất thức ăn chăn nuôi vì mục tiêu canh tác bền vững

LÊ KIÊN
(Reuters)
Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Hà Lan – Tập đoàn ForFarmers cho biết, họ có kế hoạch tận dụng chất thải thực phẩm và nguyên liệu thô thay thế để phát triển loại thức ăn chăn nuôi mới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các hoạt động nông nghiệp bền vững.
 Một công nhân đang cho bò ăn tại một trang trại gia súc ở Purmer, Hà Lan. (Ảnh tư liệu minh họa: Reuters/Eva Plevier)

Tập đoàn ForFarmers (FFARM.AS) chuyên sản xuất thức ăn cho gia súc và gia cầm cho biết, xu hướng thị trường thay đổi nhanh hơn dự kiến ​​khiến họ phải sửa đổi chiến lược năm 2025 lần đầu tiên được công bố vào năm 2020 trước đó.

Để tăng cường trọng tâm và giải quyết các mối quan tâm của xã hội về biến đổi khí hậu cũng như phúc lợi động vật, ForFarmers sẽ thành lập một tổ chức bao gồm bộ phận thức ăn hữu cơ Reudink để phát triển và tiếp thị các khái niệm thức ăn mới.

Trong một tuyên bố, ForFarmers cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu dự án này ở Hà Lan. Các mô hình bao gồm khái niệm sử dụng nguyên liệu thô thay thế kết hợp nhiều sản phẩm phụ có độ ẩm và các nguồn dư thừa từ ngành công nghiệp thực phẩm”. 

ForFarmers cũng cho biết, kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) là khử cacbon đối với nền kinh tế vào năm 2050. Hà Lan là một trong những nhà xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới đặt mục tiêu sẽ giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2030. Điều này đã khiến cho nhiều nông dân phản đối và lo lắng khi mà các kế hoạch đề ra có thể buộc họ phải sử dụng ít phân bón hơn cũng như cắt giảm quy mô chăn nuôi.

Tập đoàn ForFarmer hoạt động ở các nước như Hà Lan, Đức, Bỉ, Ba Lan và Anh, đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất trên vốn sử dụng bình quân ít nhất là 10% dựa trên lợi nhuận hoạt động cơ bản vào năm 2025.

Đầu tháng này, ForFarmer đã báo cáo lợi nhuận cốt lõi trong quý 3 giảm 17% do thời tiết nắng nóng và hạn hán, dịch bệnh bùng phát ở động vật và chi phí năng lượng tăng cao khiến công ty không thể dịch chuyển hoàn toàn trong chuỗi cung ứng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất