, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/01/2021, 21:44

Tân Hưng làm tốt công tác phòng chống dịch, chống buôn lậu ở biên giới

 TUẤN ANH

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới huyện Tân Hưng, tỉnh Long An được duy trì thực hiện tốt, qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, xã hội và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Một điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến đường ven biên giới huyện Tân Hưng
Một điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến đường ven biên giới huyện Tân Hưng

Đặc biệt là đồn biên phòng Sông Trăng đã duy trì 10 trạm, chốt trực 24/24. Tăng cường tuần tra kiểm soát người, phương tiện đi vào khu vực biên giới, nhất là tại các đường mòn, lối mở nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép cũng như buôn lậu qua biên giới. Qua đó, đã phát hiện, xử lý và đưa đi cách ly tập trung 20 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, góp phần giữ vững ổn định tình hình khu biên giới, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan ra cộng đồng.

Tại các chốt trực trên tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Sông Trăng cùng các lực lượng vẫn đang túc trực ngày đêm, kiểm tra chặt chẽ các phương tiện lưu thông trên tuyến biên giới. Ngoài ra, còn tổ chức tuần tra thường xuyên tại các khu vực đường mòn, lối mở để ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông và hộ dân sinh sống khu vực biên giới thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các biện pháp khác đê phòng, chống dịch bệnh.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, người dân Tân Hưng cần chủ động hơn nữa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo như khuyến cáo, đồng thời thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; cần vệ sinh sạch sẽ tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay thông thường trước khi cầm, nắm các vật dụng trong gia đình mình; kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn huyện.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất