, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/01/2021, 21:44

Tân Hưng làm tốt công tác phòng chống dịch, chống buôn lậu ở biên giới

 TUẤN ANH

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới huyện Tân Hưng, tỉnh Long An được duy trì thực hiện tốt, qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, xã hội và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Một điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến đường ven biên giới huyện Tân Hưng
Một điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến đường ven biên giới huyện Tân Hưng

Đặc biệt là đồn biên phòng Sông Trăng đã duy trì 10 trạm, chốt trực 24/24. Tăng cường tuần tra kiểm soát người, phương tiện đi vào khu vực biên giới, nhất là tại các đường mòn, lối mở nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép cũng như buôn lậu qua biên giới. Qua đó, đã phát hiện, xử lý và đưa đi cách ly tập trung 20 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, góp phần giữ vững ổn định tình hình khu biên giới, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan ra cộng đồng.

Tại các chốt trực trên tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Sông Trăng cùng các lực lượng vẫn đang túc trực ngày đêm, kiểm tra chặt chẽ các phương tiện lưu thông trên tuyến biên giới. Ngoài ra, còn tổ chức tuần tra thường xuyên tại các khu vực đường mòn, lối mở để ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông và hộ dân sinh sống khu vực biên giới thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các biện pháp khác đê phòng, chống dịch bệnh.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, người dân Tân Hưng cần chủ động hơn nữa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo như khuyến cáo, đồng thời thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; cần vệ sinh sạch sẽ tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay thông thường trước khi cầm, nắm các vật dụng trong gia đình mình; kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn huyện.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất