, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/01/2021, 21:44

Tân Hưng làm tốt công tác phòng chống dịch, chống buôn lậu ở biên giới

 TUẤN ANH

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới huyện Tân Hưng, tỉnh Long An được duy trì thực hiện tốt, qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, xã hội và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Một điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến đường ven biên giới huyện Tân Hưng
Một điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến đường ven biên giới huyện Tân Hưng

Đặc biệt là đồn biên phòng Sông Trăng đã duy trì 10 trạm, chốt trực 24/24. Tăng cường tuần tra kiểm soát người, phương tiện đi vào khu vực biên giới, nhất là tại các đường mòn, lối mở nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép cũng như buôn lậu qua biên giới. Qua đó, đã phát hiện, xử lý và đưa đi cách ly tập trung 20 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, góp phần giữ vững ổn định tình hình khu biên giới, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan ra cộng đồng.

Tại các chốt trực trên tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Sông Trăng cùng các lực lượng vẫn đang túc trực ngày đêm, kiểm tra chặt chẽ các phương tiện lưu thông trên tuyến biên giới. Ngoài ra, còn tổ chức tuần tra thường xuyên tại các khu vực đường mòn, lối mở để ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông và hộ dân sinh sống khu vực biên giới thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các biện pháp khác đê phòng, chống dịch bệnh.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, người dân Tân Hưng cần chủ động hơn nữa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo như khuyến cáo, đồng thời thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; cần vệ sinh sạch sẽ tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay thông thường trước khi cầm, nắm các vật dụng trong gia đình mình; kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn huyện.

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất