, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/12/2021, 15:52

Tân Hưng (Long An): 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 đạt và vượt

VĂN ĐÁT
Chiều 15/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức hội nghị lần thứ 8 (khóa VI), nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy - Nguyễn Thành Vững đến dự.
Tập trung công tác phòng, chống dich Covid-19.

Năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, việc thực hiện Nghị quyết Huyện ủy cũng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội. Tuy nhiên cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã nỗ lực vượt khó, phấn đấu thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu nghị quyết Huyện ủy đã đề ra.

Nổi bật là đã huy động mọi nguồn lực, ứng phó kịp thời, đúng hướng và có hiệu quả với tình hình dịch Covid-19. Đến nay, đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đang từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.

Năm 2021, tổng giá trị sản xuất đạt hơn 5.500 tỉ đồng, tốc độ gia tăng là 6,4%. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 477.000 tấn, đạt hơn 106% chỉ tiêu nghị quyết. Đầu tư xây dựng 260 danh mục công trình với nguồn vốn gần 250 tỉ đồng. Công tác quản lý, điều hành ngân sách nhà nước được tập trung, tổng thu ngân sách gần 17 tỉ đồng, đạt 138% kế hoạch.

Song song đó, văn hóa - xã hội được quan tâm triển khai thực hiện. Công tác truyền thông phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định,...

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng - Lê Văn Hùng chỉ đạo, cần huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phục hồi phát triển kinh tế.

Theo Bí thư Huyện ủy Tân Hưng - Lê Văn Hùng, năm 2022, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, dự báo vẫn còn đối mặt với những khó khăn như: Tác động bất lợi tình hình diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu; dịch Covid-19 có thể kéo dài,…Với ý chí quyết tâm tranh thủ những thuận lợi và kế thừa, phát huy những thành tựu, kinh nghiệm đạt được trong thời gian qua.

Huyện Tân Hưng tập trung công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xã hội để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phục hồi phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo tiêu chí nông thôn mới.

Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của nhân dân. Giữ vững quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.
Nổi bật

Lạc Thảo Vy trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam năm 2021 khi đang là Giám đốc Đối ngoại của Mia Group - một tập đoàn chuyên kinh doanh trái cây cao cấp và nông nghiệp thông minh.

Sau 2 ngày sống cùng những thân nhân và cựu binh Trường Sơn trong dịp khánh thành ngôi đền nơi biên ải, chúng tôi mới biết, công trình hiện diện trên đỉnh đồi kia cũng đã xác tín cho một hành trình dài dặc, kiên trì và quyết liệt của những người đã viết lại một Đường 20 Quyết Thắng trong tâm tưởng hậu thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất