, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/05/2021, 09:06

Tân Hưng (Long An) khởi sắc nhờ xây dựng Nông thôn mới

LAM ANH

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) thành công phải lấy phát triển sản xuất làm khâu đột phá, huyện Tân Hưng (Long An) đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng với việc chú trọng phát triển sản xuất, huyện cũng tập trung chỉ đạo và tranh thủ tối đa các nguồn lực để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng như: Hệ thống điện, đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, hệ thống trường, trạm y tế, nhà văn hóa, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường…

Qua đó không chỉ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại, mà còn nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Hình minh họa.

Không những vậy, “điểm sáng” trong bức tranh xây dựng NTM của huyện Tân Hưng còn được thể hiện trên nhiều lĩnh vực. Điển hình, sự nghiệp giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân cũng được các cấp, ngành, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện quan tâm. Vì thế, nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của huyện ngày càng tăng cao.

Để thực hiện Chương trình giảm nghèo có hiệu quả, huyện đã tập trung tuyên truyền, huy động nguồn lực đầu tư, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, xuất khẩu lao động, xây dựng và nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững, thực hiện chính sách hỗ trợ vật chất trực tiếp cho người nghèo, chế độ ưu đãi cho người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội - bảo trợ xã hội.

Với sự vào cuộc quyết liệt của nhiều cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân, công tác vệ sinh môi trường nông thôn đã đạt được kết quả bước đầu khả quan: Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh tăng lên hàng năm; các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; không có các hoạt động gây suy giảm môi trường; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định.

Những kết quả đã đạt từ việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An hôm nay là sự kết tinh từ sức mạnh tổng hợp, đoàn kết, thống nhất giữa ý Đảng với lòng dân. Đây cũng chính là “quả ngọt”, nền tảng vững chắc để huyện biên giới đầu nguồn vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí đã đạt, xây dựng đạt chuẩn văn hóa, NTM và NTM nâng cao trong thời gian tới.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmMột ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất