, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/11/2023, 11:57

Tân Hưng (Long An) phát huy hiệu quả Quỹ Vì người nghèo

DUY PHƯỚC
Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tân Hưng (tỉnh Long An) đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp Quỹ Vì người nghèo. Từ đó, nhiều gia đình được giúp đỡ và nhiều ngôi nhà ngôi nhà Đại đoàn kết được dựng lên, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.
Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Hưng.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hưng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, việc phát huy hiệu quả Quỹ Vì người nghèo với những hoạt động như tặng quà, nhu yếu phẩm, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết… trị giá hàng tỷ đồng đã giúp người dân giảm bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Là một trong những hộ được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, vợ chồng anh Hồ Tấn Đạt, ấp Ngã Tư, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng không còn phải nơm nớp lo sợ nhà sập bất cứ lúc nào mỗi khi mùa mưa đến. Căn nhà mới được xây dựng kiên cố từ sự góp sức, chung tay của cộng đồng, giúp vợ chồng anh Đạt có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Tân Hưng đã vận động Quỹ Vì người nghèo được hơn 1,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hưng đã triển khai hỗ trợ xây dựng mới 29 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá hơn 1,4 tỷ đồng; sửa chữa 8 căn nhà, trị giá 77 triệu đồng; hỗ trợ phát triển kinh tế cho 82 hộ với số tiền gần 60 triệu đồng và các hỗ trợ khác như phát quà, gạo, nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, thăm gia đình chính sách, lão thành cách mạng dịp lễ, Tết... Những căn nhà Đại đoàn kết phần nào giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn an cư, yên tâm lao động sản xuất.

Hỗ trợ các hộ nghèo tại huyện Tân Hưng.

Qua thống kê, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn về nơi ở rất cần được sự chung tay, góp sức của cộng đồng để họ có thêm động lực, vật lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Xuân Hợp - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hưng cho biết: “Hiện tại, trên địa bàn huyện còn khoảng 150 hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, trong năm 2024 chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đồng hành cùng với MTTQ Việt Nam huyện Tân Hưng chăm lo, giúp đỡ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn có được căn nhà mới để an cư, lạc nghiệp, ổn định cuộc sống”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện Tân Hưng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Thực hiện đúng phương châm “Công khai, minh bạch, đúng đối tượng”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất