, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/07/2021, 11:38

Tân Hưng: Một số diện tích lúa hè thu bị đổ ngã do mưa

VĂN SÁCH
Vào chiều tối 13/7/2021, trên địa bàn huyện Tân Hưng xuất hiện cơn mưa vừa, khiến một số diện tích lúa bị đổ ngã, ảnh hưởng đến năng suất khi thu hoạch.

Tính đến thời điểm hiện tại, nông dân trên địa bàn huyện Tân Hưng đã thu hoạch gần 18 ngàn hecta so với tổng diện tích lúa gieo sạ trong vụ hè thu 2021 gần 37 ngàn hecta. Trong số gần 19 ngàn hecta còn lại thì đã có trên 16 ngàn hecta đang trong giai đoạn chín, chờ thu hoạch. 

Một số diện tích lúa bị đổ ngã do mưa

Cơn mưa vào chiều tối 13/7 đã làm cho một số diện tích lúa giai đoạn chín đổ ngã. Qua ghi nhận thực tế trên đồng ruộng, ở những diện tích có lúa đổ ngã, hầu hết dưới mặt ruộng còn ứ đọng nước nên những bông lúa nằm phía dưới sẽ bị úng, giảm đáng kể đến năng suất. Mặt khác, việc đổ ngã này sẽ làm tăng gấp đôi chi phí thu hoạch.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết như hiện nay, ngành nông nghiệp huyện Tân Hưng khuyến cáo nông dân cần nên quan tâm đến vấn đề khai thông cống, rãnh thoát nước nhằm giúp hạn chế tình trạng ngập úng khi lúa bị đổ ngã.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.
Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất