, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/02/2021, 09:12

Tân Hưng: Nông dân chủ động sản xuất ngay đầu năm mới

VĂN SÁCH

Sau thời gian đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tinh thần vui tươi, phấn khởi; hiện tại, nông dân huyện Tân Hưng đã bắt tay ngay vào công việc đồng án, chủ động chăm sóc ruộng lúa, hoa màu với hy vọng sẽ có một vụ mùa thắng lợi.

Ông Nguyễn Văn Non chủ động thăm đồng sau Tết.
Ông Nguyễn Văn Non chủ động thăm đồng sau Tết.

Ông Nguyễn Văn Non ấp Hưng Thuận, xã Hưng Thạnh cho biết: Hiện 5 hecta lúa ST 24 của gia đình đang trong giai đoạn chín, thương lái cũng đã đến đặt cọc mua với giá 7 ngàn 100/kg. Do còn gần 20 ngày nữa mới cho thu hoạch nên ngay sau thời gian nghỉ ngơi đón Tết, ông Non đã chủ động thăm đồng để lúa đạt năng suất tối ưu trong vụ đông xuân này.

Tại xã biên giới Hưng Điền, phần lớn diện tích lúa vụ đông xuân 2020 – 2021 đã cho thu hoạch trước Tết và cho lợi nhuận cao. Sau khi thu hoạch xong, nông dân đã chuyển đổi sang trồng mè và phát triển tốt. Tuy nhiên, do mè hiện đang ở giai đoạn cây con nên rất mẫn cảm với sâu, bệnh. Vì thế mà việc thăm đồng cũng được người dân nơi đây chủ động thực hiện ngay vào ngày đầu năm.

Nông dân chủ động chăm sóc mè sau thời gian nghỉ ngơi, đón Tết.

Hiện toàn huyện Tân Hưng còn gần 27 hecta lúa đang trong giai đoạn làm đòng, trổ và chín. Với sự chủ động bắt tay ngay vào công việc đồng án từ những ngày đầu năm, tin rằng năm mới Tân Sửu 2021 này nông dân huyện Tân Hưng sẽ tiếp tục có được một vụ mùa đạt thắng lợi trên cả 3 mặt, năng suất, sản lượng và giá cả đầu ra.

(Theo Đài PT&TH Long An)

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất