, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/02/2021, 09:12

Tân Hưng: Nông dân chủ động sản xuất ngay đầu năm mới

VĂN SÁCH

Sau thời gian đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tinh thần vui tươi, phấn khởi; hiện tại, nông dân huyện Tân Hưng đã bắt tay ngay vào công việc đồng án, chủ động chăm sóc ruộng lúa, hoa màu với hy vọng sẽ có một vụ mùa thắng lợi.

Ông Nguyễn Văn Non chủ động thăm đồng sau Tết.
Ông Nguyễn Văn Non chủ động thăm đồng sau Tết.

Ông Nguyễn Văn Non ấp Hưng Thuận, xã Hưng Thạnh cho biết: Hiện 5 hecta lúa ST 24 của gia đình đang trong giai đoạn chín, thương lái cũng đã đến đặt cọc mua với giá 7 ngàn 100/kg. Do còn gần 20 ngày nữa mới cho thu hoạch nên ngay sau thời gian nghỉ ngơi đón Tết, ông Non đã chủ động thăm đồng để lúa đạt năng suất tối ưu trong vụ đông xuân này.

Tại xã biên giới Hưng Điền, phần lớn diện tích lúa vụ đông xuân 2020 – 2021 đã cho thu hoạch trước Tết và cho lợi nhuận cao. Sau khi thu hoạch xong, nông dân đã chuyển đổi sang trồng mè và phát triển tốt. Tuy nhiên, do mè hiện đang ở giai đoạn cây con nên rất mẫn cảm với sâu, bệnh. Vì thế mà việc thăm đồng cũng được người dân nơi đây chủ động thực hiện ngay vào ngày đầu năm.

Nông dân chủ động chăm sóc mè sau thời gian nghỉ ngơi, đón Tết.

Hiện toàn huyện Tân Hưng còn gần 27 hecta lúa đang trong giai đoạn làm đòng, trổ và chín. Với sự chủ động bắt tay ngay vào công việc đồng án từ những ngày đầu năm, tin rằng năm mới Tân Sửu 2021 này nông dân huyện Tân Hưng sẽ tiếp tục có được một vụ mùa đạt thắng lợi trên cả 3 mặt, năng suất, sản lượng và giá cả đầu ra.

(Theo Đài PT&TH Long An)

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Loại cây có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội thiết thực như thầu dầu sẽ giúp nông dân và địa phương tìm được hướng đi phù hợp, hiệu quả trong việc phát triển kinh tế

Gia vị có vai trò quan trọng trong chế biến thức ăn và rau (hoặc củ, hạt, trái) nêm luôn là thứ gia vị không thể thiếu. Mỗi món ăn có một loại rau nêm khác nhau.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất