, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/12/2021, 16:18

Tân Hưng: Nông dân trồng hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán

VĂN SÁCH
Còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, vào những ngày này nông dân huyện Tân Hưng (Long An) đang tích cực trồng, chăm sóc hoa để kịp cung ứng cho thị trường Tết năm nay.
Anh Nguyễn Văn Sĩ đang chăm sóc vườn ươm hoa vạn thọ.

Cũng giống như các năm trước, cứ vào thời điểm cuối tháng 10 âm lịch là anh Nguyễn Văn Sĩ, ấp Kênh Cũ xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng bắt đầu ươm hoa Tết. Sau hơn 10 ngày chăm sóc, hiện một số loại hoa đã được đem ra vào chậu và đang giai đoạn ra hoa, trổ bông, riêng vạn thọ vẫn đang chăm sóc trong vườn ươm và sẽ được anh Sĩ cho ra chậu trong vài ngày tới.

Theo anh Sĩ, vụ hoa Tết năm trước anh trồng hơn 3 ngàn chậu, chủ yếu là hoa vạn thọ. Nhờ thời tiết thuận lợi nên hoa trổ đồng đều, to và đúng vào dịp Tết, vì thế mà việc tiêu thụ cũng dễ dàng. Về mức giá thì năm nước vẫn giữ ở mức trung bình, tùy thuộc vào số lượng cây trong mỗi chậu hoa mà sẽ có mức giá tương ứng. Cụ thể, đối với loại vạn thọ 3 cây/chậu có giá là 30 ngàn đồng và 4 cây/chậu là 40 ngàn đồng. Sau khi trừ chi phí, anh Sĩ thu lợi nhuận hơn 15 triệu đồng.

Còn hiện tại, anh chỉ trồng hơn 300 chậu hoa mồng gà, ớt kiểng và 1 ngàn 700 chậu vạn thọ, giảm khá nhiều so với năm trước. Ngoài giảm số lượng hoa trồng thì vấn đề thị trường tiêu thụ cũng còn được anh Sĩ đặc biệt quan tâm trong vụ hoa tết năm nay.

Nông dân tích cực chăm sóc để hoa nở đúng vào dịp Tết.

Ngoài anh Sĩ thì trên địa bàn huyện Tân Hưng còn có một số nông dân khác hiện cũng trồng hoa Tết và đang tích cực tưới nước, bón phân, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho hoa. Tất cả nhà vườn đều hy vọng năm nay thời tiết tiếp tục ủng hộ, để hoa phát triển tốt và trổ bông đúng vào dịp Tết. Qua đó, không chỉ giúp cho họ có được vụ hoa thắng lợi để đón một cái Tết đủ đầy, mà còn cung ứng cho thị trường những bông hoa tươi đẹp, rực rỡ sắc xuân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmTrà, qua nhiều thăng trầm, cùng với thú vui khám phá và sáng tạo của con người, đã vượt khỏi đường biên truyền thống, đến với những nguyên liệu đẹp mắt hơn, nhiều màu sắc hơn và… ngon hơn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất