, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/12/2021, 16:01

Tân Hưng: Nuôi vịt xiêm theo hướng an toàn sinh học

Ngày 16/12, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Hưng (Long An) đã tổ chức tổng kết, đánh giá hiệu quả mô hình nuôi vịt xiêm theo hướng an toàn sinh học.
Cán bộ thú y đến kiểm tra mô hình.

Từ giữa tháng 7/2021, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Hưng phối hợp với UBND xã Vĩnh Đại triển khai thực hiện mô hình nuôi vịt xiêm theo hướng an toàn sinh học tại hộ bà Nguyễn Thị Bé (ấp Láng Sen, xã Vĩnh Đại) với số lượng 200 con. 

Ngay khi triển khai thực hiện mô hình, hộ tham gia được huyện Tân Hưng hỗ trợ tiền con giống, vác xin, thuốc thú y với tổng số tiền là 5 triệu đồng. Trong quá trình nuôi, hộ tham gia mô hình được Cán bộ thú y của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật xây chuồng, khử khuẩn, cách chọn giống, chăm sóc và quản lý dịch bệnh. 

Hàng tuần, Cán bộ thú y đều xuống kiểm tra thực tế để kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả khi có dịch bệnh trên gia cầm xảy ra. Nhờ đó mà vịt phát triển khỏe mạnh, mau lớn, tỷ lệ vịt sống đạt 95%

Đến cuối tháng 10/2021 vừa qua, mô hình đã xuất được 190 con, trọng lượng trung bình đạt 2,7kg/con. Trừ chi phí, hộ tham gia mô hình thu lợi nhuận gần 15 triệu đồng chỉ sau hơn 3 tháng thả nuôi.

Nhận định đây là mô hình này đạt hiệu quả, cho lợi nhuận khá, hầu hết người dân đồng tình với ý kiến nhân rộng mô hình nuôi vịt xiêm theo hướng an toàn sinh học trong thời gian tới để góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.
Nổi bật

Lạc Thảo Vy trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam năm 2021 khi đang là Giám đốc Đối ngoại của Mia Group - một tập đoàn chuyên kinh doanh trái cây cao cấp và nông nghiệp thông minh.

Sau 2 ngày sống cùng những thân nhân và cựu binh Trường Sơn trong dịp khánh thành ngôi đền nơi biên ải, chúng tôi mới biết, công trình hiện diện trên đỉnh đồi kia cũng đã xác tín cho một hành trình dài dặc, kiên trì và quyết liệt của những người đã viết lại một Đường 20 Quyết Thắng trong tâm tưởng hậu thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất