, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 12/12/2021, 16:13

Tân Hưng: Ứng dụng kỹ thuật trong nuôi ếch thương phẩm

THẢO VI
Thời gian qua, anh Nguyễn Văn Bàng, ngụ ấp Vĩnh Nguyện (xã Vĩnh Châu A, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) đã mạnh dạn phát triển mô hình nuôi ếch thương phẩm, cho hiệu quả kinh tế khá cao.
Mô hình nuôi ếch thương phẩm.

Anh Nguyễn Văn Bàng, ngụ ấp Vĩnh Nguyện cho biết: Do nắm biết kỹ thuật ương ếch giống tại nhà nên đầu năm 2020, anh đã mạnh dạn đầu tư làm 15 vèo để nuôi ếch thương phẩm. Nhờ áp dụng đồng bộ các kỹ thuật nuôi ếch thông qua các lớp tập huấn do địa phương tổ chức và nuôi xen kẽ nhiều lứa ếch với nhau nên đã giúp hạn chế tối đa tình trạng ếch bị bệnh và thời gian xuất bán cũng được liên lục.

Theo anh Bàng, cứ sau 2 tháng là anh cho xuất bán một đợt với số lượng từ 4 đến 5 tấn, giá bán dao động từ 27 đến 28 ngàn đồng/kg, trừ chi phí thì sau mỗi đợt bán như vậy, anh thu lợi nhuận trên dưới 10 triệu đồng. Hiện tại, anh còn gần 5 tấn ếch thịt chuẩn bị cho xuất bán. Được biết, thời gian gần đây giá ếch có tăng lên đôi chút nên anh Bàng hy rất hy vọng vào đợt ếch lần này.

Anh Nguyễn Văn Bàng nói: Tôi nuôi ếch cũng được 2 năm nay rồi và lúc đó Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Hưng có cho tôi vay 50 triệu đồng để đầu tư, phát triển mô hình. Trung bình cứ 2 tháng là xuất bán 1 lần với số lượng từ 4 đến năm tấn. Thời gian trước, giá ếch trung bình khoảng 27 đến 28 ngàn/kg, trừ chi phí tôi thu lợi nhuận gần 5 triệu đồng/tháng. 

Dự kiến khoảng 20 ngày nữa anh Bàng tiếp tục xuất bán đợt ếch tiếp theo với số lượng gần 5 tấn, giá hiện tại cũng đang ở mức khá cao, 43 ngàn đồng/kg, anh hy vọng giá ếch sẽ giữ ổn định ở mức này cho đến khi anh xuất bán để có được lợi nhuận cao hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất