, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/12/2021, 18:24

Tân Trạch (Long An) đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới

MINH THÙY
Ngày 02/12, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tham dự sự kiện có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An Đỗ Hữu Phương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Cần Đước, lãnh đạo xã Tân Trạch, cán bộ và nhân dân địa phương.

Trao quyết định công nhận xã Tân Trạch đạt chuẩn Nông thôn mới.

Từ năm 2011 đến nay, xã Tân Trạch đã vận động nhân dân đóng góp trên 8 tỉ đồng, cùng nguồn đầu tư của huyện và xã, nâng cấp, mở rộng 100% đường liên xã, trục ấp, liên ấp, đường trục chính nội đồng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia. Hàng năm có trên 98% hộ gia đình, 100% cơ quan, trường học đạt tiêu chí văn hóa.

Thông qua phong trào Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân tích cực tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí mở rộng, nâng cấp các tuyến đường góp phần thực hiện công trình trọng điểm, đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa X nâng cấp mở rộng Đường tỉnh 830 qua địa bàn xã.

Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường được địa phương quan tâm, chú trọng. Nước sinh hoạt được cải tạo, nâng cấp, đầu tư mới đảm bảo chất lượng phục vụ nhân dân. Toàn xã có trên 99,81% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, hộ sử dụng nước sạch đạt 91%...

Bên cạnh đó, xã tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đi đôi với việc hỗ trợ vốn, tạo việc làm giúp người dân phát triển kinh tế. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,43% so với tổng số hộ dân trong toàn xã.

Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Tân Trạch cũng phát động phong trào thi đua trong cán bộ và nhân dân địa phương hưởng ứng xây dựng Nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã Tân Trạch phát triển hơn trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cần Đước và xã Tân Trạch tặng bằng khen, giấy khen cho 21 tập thể và 33 cá nhân có thành tích trong xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Xã Tân Trạch là xã anh hùng đầu tiên của huyện Cần Đước được phong tặng vào năm 1978 và là quê hương của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Trần Văn Hùm.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất