, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 07/03/2022, 12:28

Tặng cầu dân sinh cho người dân Tam Phú

QUỲNH HƯƠNG
Cây cầu dân sinh vừa được khánh thành tại xã Tam Phú thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) hôm 03/03. Đây là công trình do một nhà hảo tâm trên địa bàn tài trợ kinh phí.
Cây cầu đã hoàn thành và được ông Phùng bàn giao lại cho địa phương quản lý, sử dụng.

Cây cầu dân sinh nằm trên địa bàn thôn Ngọc Mỹ (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ), được khởi công xây dựng vào ngày 28/02, có chiều dài 4m và rộng 3,5m. Tổng trị giá xây dựng cây cầu hơn 50 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do ông Nguyễn Đình Phùng (79 tuổi, TP Tam Kỳ) tài trợ.

Ông Phùng đã từng tài trợ kinh phí xây dựng 24 cây cầu dân sinh tại các xã, phường khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cây cầu có giá trị thấp nhất là 50 triệu, lớn nhất hơn 70 triệu đồng. Mỗi năm, ông dự định xây dựng 4 cây cầu như vậy tặng để tặng cho người dân địa phương.

Lễ bàn giao cây cầu dân sinh thứ 25.

Đến dự lễ bàn giao cầu, ông Nguyễn Anh Quốc – Bí thư Chi bộ thôn Ngọc Mỹ cho biết, chính quyền và người dân địa phương rất vui mừng và biết ơn đối với tấm lòng của nhà hảo tâm. Nhờ những cây cầu tình nghĩa mà việc tham gia giao thông, khai thác mùa màng của người dân khi đi qua tuyến đường này được thuận tiện hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất