, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/04/2021, 07:42

Tăng cường kết nối nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo

NGUYỆT ÁNH

Sáng ngày 25/4/2021, lễ ra mắt “F&B Renovation Hub” đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM, với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan ban ngành, các trường đại học và các bạn trẻ khởi nghiệp.

Đại diện 5 nhà sáng lập F&B Renovation Hub.
Đại diện 5 nhà sáng lập F&B Renovation Hub.

F&B Renovation Hub là chương trình do Công ty CP IP GROUP chủ trì phối hợp với các đại diện doanh nghiệp nông nghiệp và các trường đại học, cơ quan ban ngành, các trung tâm nghiên cứu nhằm phát triển nền nông nghiệp xanh, sạch, hữu cơ và góp phần cung cấp đầu vào cho công nghiệp chế biến, sản xuất có khả năng gia tăng giá trị sản phẩm của Việt Nam.

Sau thời gian nguyên cứu, chuẩn bị, F&B Renovation Hub ra mắt đã đánh dấu sự liên kết của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chế biến với doanh nghiệp hoạt động đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Đây là bước đầu, là tiền đề cho các kết nối hiệu quả về sau, đặc biệt là gắn kết doanh nghiệp với trường đại học. F&B Renovation Hub hướng đến mục đích biến sáng kiến thành sáng chế, tập trung vào phát triển sáng tạo, từng bước giới thiệu các sản phẩm chất lượng từ các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học.

Bên cạnh đó, chương trình còn hướng đến chia sẻ những sản phẩm hữu cơ chất lượng vì sức khỏe cộng đồng, lan tỏa xu hướng tiêu dùng khỏe, đẹp. Đồng thời trở thành sàn giao dịch công nghệ nhằm thúc đẩy đầu tư và thương mại hoá sản phẩm.

Ông phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN đã chúc mừng cho sự ra đời của F&B Renovation Hub. “Đây là một hệ thống kết nối cần thiết trong giai đoạn này, sẽ là nơi gặp gỡ, tạo cơ hội kết nối, làm việc thực sự và thể hiện quyết tâm thay đổi. Đây còn là tổ chức trung gian kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp để đồng hành bền vững trong phát triển ngành công nghệ chế biến, sản xuất”, ông Cường chia sẻ.

Nhằm tôn vinh các nhà sáng chế có đóng góp hữu ích trong thời gian qua, trong khuôn khổ buổi lễ, IP GROUP đã trao bằng sáng chế từ Mỹ cho 6 sáng chế tiêu biểu đã được công nhận. Tại đây, lễ ký kết (MOU) hợp tác phát triển hệ sinh thái giữa các nhà đồng sáng lập của F&B Renovation Hub, giữa F&B Renovation Hub với các Sở KHCN (Bến Tre, Đồng Tháp) và các trường đại học (Đại học Công nghiệp Thực phẩm, Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kiên Giang).

Lễ ký kết giữa các nhà đồng sáng lập.
Lễ ký kết giữa các nhà đồng sáng lập.

F&B Renovation Hub sẽ là sự mở đầu cho một sự chung tay, đồng hành phát triển của doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành, các nhà khoa học, nhà sáng chế, cùng hướng đến phát triển bền vững. Trong lĩnh vực chế biến và tiêu dùng, đây không chỉ là sàn giao dịch hiệu quả mà còn trở thành một hệ thống liên kết, tham gia tích cực vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu. Sau đó là tăng cường đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ hiệu quả, khai thác, phát triển bền vững những lợi thế vốn có của nền nông nghiệp Việt Nam.

Bình luận

Xem nhiều


Một thân lập nghiệp nơi xứ người từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Trịnh - nông dân thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường (TP Đà Lạt) đâu ngờ rằng lại gắn bó với mảnh đất này suốt gần 28 năm. Ở nơi anh chọn làm quê hương thứ hai này, từ những giọt mồ hôi anh Trịnh cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái.

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất