, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/03/2022, 13:01

Tăng cường sản xuất rau màu

KHÁNH TRUNG
(baocantho.com.vn)
Đầu năm đến nay, nông dân TP Cần Thơ đã xuống giống gieo trồng rau, màu, đậu các loại và cây công nghiệp ngắn ngày là 5.041ha, cao hơn 328ha so với cùng kỳ năm trước.

Nông dân tại các quận, huyện của thành phố gieo trồng được 3.607ha rau các loại, cao hơn 439ha so với cùng kỳ và đã thu hoạch được 2.119ha, diện tích đang gieo trồng là 1.488ha, tập trung tại Bình Thủy, Thốt Nốt, Thới Lai, Cờ Đỏ… 

Cây bắp đã gieo trồng được 310ha, cao hơn 11ha so với cùng kỳ và đã thu hoạch được 174 ha, tập trung chủ yếu tại Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Thới Lai và Phong Điền. Cây đậu gieo trồng được 387ha, thấp hơn 17ha so với cùng kỳ và đã thu hoạch được 234ha.

Diện tích gieo trồng cây công nghiệp ngắn ngày (chủ yếu cây mè) và nấm rơm hiện đạt hơn 250ha… 

Theo ngành Nông nghiệp, thời điểm này nông dân tiếp tục đẩy mạnh xuống giống thêm nhiều loại rau màu theo nhiều mô hình sản xuất khác nhau như trồng chuyên canh trên bờ liếp, trồng xen canh trong vườn cây ăn trái, trồng trên nền đất ruộng… 

Đặc biệt, sau khi thu hoạch lúa vụ đông xuân, nông dân tích cực luân canh trồng rau màu và các loại cây công nghiệp ngắn ngày trên nền đất ruộng trong vụ hè thu 2022 nhằm tiết kiệm nước tưới và nâng cao hiệu quả sản xuất so với làm lúa liên tục 3 vụ trong năm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất