, //, :: GTM+7

Tặng thùng rác nhựa chứa bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật cho nông dân

BÍCH LIỄN - NGỌC YẾN
(baodongthap.vn)

Hội Nông dân xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh vừa phối hợp UBND xã tổ chức trao tặng 40 thùng rác nhựa (loại 125 lít) cho 40 hộ trồng xoài, mít, cây ăn trái thuộc ấp 1, ấp 2 và ấp 3. Các thùng rác được tặng có nắp đậy để bà con thu gom rác là vỏ bao, chai đựng, lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp. Sau khi thùng rác đầy, chính quyền địa phương sẽ liên hệ ngành chuyên môn hướng dẫn phân loại và xử lý.

 

Được biết trước đó, địa phương đã trao tặng 20 thùng chứa rác nhựa thí điểm ở các hộ trồng xoài, cây ăn trái tại ấp 1 và ấp 2. Kinh phí cả 2 đợt do mỗi hộ đóng góp là 100.000 đồng, phần còn lại do UBND xã hỗ trợ. Việc lắp đặt các thùng rác này vừa góp phần làm đẹp cảnh quan, vừa hạn chế tình trạng nông dân vứt bừa bãi bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng tại các kênh mương, bờ ruộng... gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe của người dân.

Theo BÍCH LIỄN - NGỌC YẾN (baodongthap.vn)

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất