, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/09/2022, 11:54

“Táo Khuyết” đặt cược lớn vào iPhone 14 Pro

TRẦN VY
Hiện tại, Apple đang tập trung sản xuất iPhone 14 Pro nhiều hơn so với những chiếc iPhone tiêu chuẩn.

“Gia đình” iPhone 14 đã cho phép đặt hàng trước tại nhiều thị trường, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, các số liệu cho thấy, Apple đang hy vọng khách hàng mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nhiều hơn.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiện đang chiếm "sportlight".

Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đăng tải kết quả của một cuộc khảo sát, cho thấy Apple đã ưu tiên sản xuất các mẫu iPhone 14 Pro với chi phí cao hơn so với các mẫu iPhone thông thường. Theo kết quả, tổng phân bổ đơn đặt hàng cho hai mẫu iPhone 14 Pro là khoảng 85%. iPhone 14 chỉ chiếm khoảng 10% và tỷ lệ của iPhone 14 Plus là dưới 5%.

Tỷ lệ phân bổ đơn đặt hàng nhỏ hơn của iPhone 14 Plus khá dễ hiểu. Vì các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ “lên kệ” vào ngày 16/9, iPhone 14 Plus sẽ bán ra muộn hơn – vào tháng 10. Nhưng còn khoảng cách quá lớn giữa các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 thông thường thì sao?

iPhone 14 Plus được sản xuất với số lượng ít hơn các phiên bản "anh em".

Về vấn đề này, ông Ming-Chi Kuo cho hay, lượng đơn đặt hàng trước cho các sản phẩm cao cấp của Apple luôn phổ biến hơn trong giai đoạn đầu phát hành. Tuy nhiên, lượng đặt hàng iPhone 14 Pro năm nay cao hơn so với các năm trước. Và, theo ông Kuo, điều này phản ánh chiến lược sản phẩm mới của Apple, tức là chỉ giới thiệu những nâng cấp lớn cho các mẫu iPhone Pro.

Rõ ràng, các fan hâm mộ công nghệ luôn muốn tất cả những thứ mới nhất. Do đó, họ chỉ có thể chọn những chiếc iPhone 14 Pro và trả thêm tiền. Vì vậy, theo cách này, Apple sẽ ưu tiên sản xuất các mẫu iPhone Pro với mức lợi nhuận cao hơn.

Tại thị trường Việt Nam, iPhone 14 Pro sẽ có giá khởi điểm 30,99 triệu đồng; iPhone 14 Pro Max sẽ từ 33,99 triệu đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất