, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 22/01/2023, 07:24

Táo Quân 2023 đổi mới nhưng tiếc nuối, khán giả "rẽ hướng" bình luận

CHI AN
Thay bằng việc các Táo báo cáo Ngọc Hoàng như thông thường, năm nay đã có đổi mới.

Như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày 30 Tết, Gặp nhau cuối năm – Táo Quân luôn trở thành chương trình được mong đợi nhất mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Với đề tài về việc các Táo lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo về một năm đã qua, thử thách đặt ra không nhỏ cho đội ngũ biên kịch của chương trình là phải tạo nên nhiều cái mới mà vẫn giữ được tiếng cười thâm thúy. Năm nay lại là một năm đặc biệt khi kỷ niệm 20 năm Táo Quân nên khán giả càng đặt nhiều kỳ vọng.

Đổi mới nhưng khiến không ít người thấy tiếc nuối là cảm xúc chung của nhiều khán giả năm nay. So với các năm trước, việc các Táo tranh tài trong một cuộc thi Hoa hậu Táo bạo và tiếp đó là việc Ngọc Hoàng mở một cuộc thi “Shark Táo” để quyết định đầu tư được xem là một cách làm mới.

4 Táo vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Táo bạo

Những vấn đề nổi cộm gây “sốt” mạng xã hội một năm qua được ẩn dụ trong nhiều hình ảnh, câu nói. Đây cũng là đặc trưng riêng mang “bản sắc” của Gặp nhau cuối năm, đồng thời chính là yếu tố thu hút khán giả quan tâm nhiều tới chương trình. Câu chuyện đùn đẩy trách nhiệm, giải thích vòng vo, việc bùng nổ các cuộc thi hoa hậu, đấu thầu thiết bị y tế, chứng khoán và bất động sản bấp bênh, đá vỉa hè nứt toác hay chuyện đổi mới nâng cấp trường đại học lên đại học… được “cài cắm” qua góc nhìn châm biếm mà không kém phần hài hước.

4 Táo gồm Táo Y tế, Kinh tế, Giao thông và Xã hội bước vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Táo bạo mang lại cho khán giả sự tò mò và thú vị. Khi Nam Tào đưa ra câu hỏi, Bắc Đẩu là một giám khảo. Sau ít phút, Bắc Đẩu rút lui vì... muốn uống nước. Cuộc thi của các Táo vẫn xoay quanh câu chuyện về logic nhưng qua đó để lộ nhiều khuyết điểm và tiêu cực của Táo. Trong phần đầu tư "Shark Táo", việc đoàn kết của 4 thành viên nhà Táo đưa ra sản phẩm chiếc kính đặc biệt, Nam Tào nhìn vào toàn thấy những vấn đề nổi cộm dưới hạ giới. Cuối cùng Ngọc Hoàng vẫn quyết định đầu tư vào dự án này của các Táo nhưng đó là đầu tư bằng niềm tin. Ngọc Hoàng nhấn mạnh, niềm tin cũng chính là điều mà người dân đã và đang gửi gắm.

Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu gắn bó với Táo Quân như nghệ sĩ Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, là dàn diễn viên trẻ nhiều triển vọng như Duy Nam, Hà Trung (Trung Ruồi), Mạnh Dũng (Dũng Hớn). Ngoài ra vì là chương trình kỷ niệm 20 năm Táo Quân nên không ít những gương mặt nghệ sĩ từng tham gia đã có màn tái xuất như nghệ sĩ Thanh Dương, Thành Trung, Tiến Minh, Dương Anh Đức…

Nghệ sĩ Thanh Dương vai Táo Năng lượng và Thành Trung vai Táo Xây dựng trở lại trong chương trình kỷ niệm 20 năm Táo Quân

Điểm ấn tượng với khán giả còn nằm ở phần âm nhạc với những bản nhạc “chế” từ ca khúc hit trong năm qua như Bên trên tầng lầu hay loạt bài hát gắn liền với Táo Quân 20 năm như Lụt từ ngã tư đường phố, Hoang mang style, Thật bất ngờ, Tình khúc nợ nần...

Tuy nhiên Táo Quân năm nay khiến không ít người tiếc nuối. Thậm chí nhiều người bày tỏ: “Cảm giác như đây là năm cuối của Táo Quân”. Nhất là việc các tiết mục ở phần cuối của chương trình gợi nhắc lại hành trình từ những ngày đầu và những bản nhạc “chế” trở thành thương hiệu của Gặp nhau cuối năm.

Ngoài ra việc lồng ghép quảng cáo vào phần nội dung của Táo Quân khiến khán giả cảm thấy khó chịu. Người xem đồng tình với nhà đài khi các clip quảng cáo xen giữa chương trình nhưng việc đưa cả nội dung quảng cáo cho nhà tài trợ vào một phân cảnh của Táo Quân là điều làm mạch cảm xúc bị đứt đoạn.

Nhiều khán giả tiếc nuối và chung cảm nhận chương trình như một lời chào cuối

Không ít những bình luận về Táo Quân 2023 được đưa ra trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ cảm thông với việc kịch bản không sâu cay như những năm đầu. Phần lớn khán giả đều hy vọng các nghệ sĩ sẽ tiếp tục cống hiến trong những năm sau để Gặp nhau cuối năm có thêm những lần kỷ niệm 25, 30 năm. Sự tái xuất của Công Lý trong vai "cô Đẩu" tuy ngắn ngủi nhưng đọng lại nhiều cảm xúc với khán giả, cho thấy những nỗ lực, cống hiến của người nghệ sĩ. Nhiều khán giả để lại bình luận cùng chung cảm nhận: "Táo Quân năm nay cứ như lời chào cuối cùng vậy". Một bạn viết: "Mình nghĩ là tri ân và kiểu ôn lại kỉ niệm cũ để chia tay Công Lý ấy. Thấy xót xa ghê". Một khán giả khác bày tỏ: "Xem đoạn cuối đó và cùng cảm nhận, các ca khúc và hình ảnh từ các năm qua. 20 năm rồi. Cũng có thể là lời chia tay". "Lần cuối thật rồi" là cảm xúc tiếc nuối khi phỏng đoán của nhiều người xem truyền hình.

Bên cạnh đó là loạt ý kiến cho rằng chương trình năm nay chưa được như kỳ vọng của nhiều khán giả. "Năm nay xem không sâu sắc", bạn An Phạm viết. "Vẫn 'cà khịa' nhưng không cuốn", bạn Nguyễn Thảo nhận xét. Một khán giả viết: “Năm nay kiểu liveshow tri ân, nên không đòi hỏi nhiều ở chất hài được. Có nói đến nhiều vấn đề nhưng qua loa, không sâu sắc. Được 1,2 miếng cười. Nhiều đoạn nhàm xem buồn ngủ”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất