, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/12/2022, 17:43

Tạp chí Nông thôn Việt đạt giải Khuyến khích Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP.HCM 2022

THÙY DUNG
Chiều 2/12, Sở Du lịch TP.HCM và Hội Nhà báo TP.HCM đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải Báo chí viết về du lịch TP.HCM lần thứ 12 năm 2022.
Du ngoạn trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM).

Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP.HCM do Sở Du lịch và Hội Nhà báo TP.HCM phát động là giải thưởng dành cho những tác phẩm báo chí viết về đề tài du lịch được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm nay, trong số 119 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho 24 tác phẩm xuất sắc, gồm 8 tác phẩm thuộc thể loại phát thanh - truyền hình, 10 tác phẩm thuộc thể loại báo in – báo điện tử và 6 tác phẩm thuộc thể loại ảnh báo chí (phóng sự ảnh).

Trong đó, Tạp chí Nông thôn Việt đã đạt giải Khuyến khích với bài viết Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè: “Hoa hậu” du lịch đường thủy Việt Nam của tác giả Nguyễn Văn Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Mỹ - tác giả bài viết Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè: “Hoa hậu” du lịch đường thủy Việt Nam đăng trên Tạp chí Nông thôn Việt.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP.HCM lần thứ 12 năm 2022 đã phản ánh chính xác, kịp thời những giải pháp, sáng kiến, kích cầu phát triển ngành du lịch TPHCM; những thành tựu và đóng góp của ngành du lịch thành phố trong việc khôi phục phát triển kinh tế, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua các địa danh di tích, lịch sử, làng nghề truyền thống, đặc sản của TP.HCM.

Ngoài ra, các tác phẩm dự thi còn là những phát hiện mới về lịch sử và truyền thống của ngành du lịch thành phố, các tin, ảnh, sự kiện du lịch độc đáo ở thành phố...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 cũng như bởi bối cảnh kinh tế thế giới, trong nước có nhiều biến động. Do đó, chúng tôi trân trọng tất cả những chia sẻ, hiến kế, đóng góp của các đơn vị, cá nhân đã tham gia cuộc thi và sẽ tiếp thu đưa vào các chương trình, kế hoạch hoạt động của ngành du lịch trong thời gian tới”.

Trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt giải.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmLễ hội Làm Chay là một lễ hội truyền thống hằng năm của người dân TT Tầm Vu, Long An, tổ chức vào trung tuần tháng Giêng ÂL (từ ngày 14-16/01)Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất