, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 28/12/2023, 14:26

Tạp chí Nông thôn Việt làm việc với Trung tâm thông tin điện tử thành phố Hà Nội

DIỄM QUỲNH
Sáng nay 28/12, tại TP.HCM, Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đã có buổi làm việc với Trung tâm thông tin điện tử thành phố Hà Nội.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Bằng, Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử thành phố Hà Nội cho biết: Mục đích của chuyến trao đổi, học tập kinh nghiệm lần này tại các tỉnh phía Nam của đoàn là nhằm để chuẩn bị các nội dung phục vụ cho hoạt động của Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội trong chỉ đạo, điều hành, triển khai hoạt động Cổng thông tin điện tử Hà Nội và các kênh thông tin khác của TP theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin và Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên cộng đồng mạng. 

Theo ông Bằng, thời gian qua, Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội đã có nhiều cải tiến để làm tốt nhiệm vụ cung cấp thông tin cho người dân TP Hà Nội, các cơ quan báo chí… Hầu hết thông tin đều được chuyển đến bạn đọc không quá 24 giờ sau khi phát hành. Tuy nhiên, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội vẫn mong muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của các cơ quan thông tin khác, đặc biệt là muốn tiếp cận các mong muốn của các cơ quan báo chí để ngày càng gần gũi hơn với bạn đọc, làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của Cổng thông tin điện tử. 

Do vậy, trong chuyến công tác này, đoàn tập trung trao đổi về công tác tổ chức thông tin trên Cổng thông tin điện tử và các thành phần, các kênh thông tin khác (facebook, zalo, youtube…); cách tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân trên Cổng thông in điện tử; cách xử lý phản ánh của báo chí phụ vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo VP UBND TP. Đoàn cũng rất chú ý việc tổ chức thực hiện giao lưu, đối thoại trực tuyến và các hình thức giao tiếp khác bằng ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông giữa chính quyền với nhân dân. 

Thay mặt Tạp chí Nông thôn Việt, bà Nguyễn Thị Quốc Hương - Phó Tổng Biên tập đã cung cấp những thông tin về hoạt động của tạp chí theo đề nghị của đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn Tạp chí Nông thôn Việt và Trung tâm thông tin điện tử thành phố Hà Nội sẽ có sự gắn kết, trao đổi, chia sẻ thông tin, cùng hướng đến mục tiêu chuyển tải nhanh nhất, chính xác nhất các thông tin chính thống, đáng tin cậy, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

Giám đốc Hoàng Văn Bằng cảm ơn, ghi nhận những góp ý từ phía Tạp chí Nông thôn Việt và cho biết thời gian tới, Trung tâm sẽ tạo điều kiện, phối hợp, hỗ trợ tạp chí thực hiện các mảng đề tài về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là các làng nghề truyền thống, các sản phẩm OCOP… trên địa bàn Hà Nội.  

Được biết, trước khi đến làm việc với Tạp chí Nông thôn Việt, đoàn đã làm việc với Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long, Văn phòng UBND TP.HCM, một số cơ quan báo chí, như báo Tuổi Trẻ…

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất