, //, :: GTM+7

Tập đoàn Lộc Trời cam kết chất lượng gạo xuất khẩu không sử dụng ETO

THẢO VI

Tập đoàn Lộc Trời tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn từ giống, canh tác, thu hoạch, chế biến… và đồng thời yêu cầu các nhà cung cấp, đối tác không sử dụng ETO trong quá trình sản xuất.

Tập đoàn Lộc Trời tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn từ giống, canh tác, thu hoạch...

Ethylene Oxide (ETO hoặc EO) là hợp chất hữu cơ không màu, dạng khí, có độc tính, hoạt tính cao và dễ cháy. ETO được phép sử dụng ở nhiều quốc gia để kiểm soát côn trùng trong một số sản phẩm nông sản, khử khuẩn các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (đặc biệt cho gia vị và các loại thảo mộc như ớt bột, tiêu và quế...).

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với thực phẩm, hợp chất ETO dễ dàng tạo thành các chất chuyển hoá. Dù chưa có kết luận chính thức về về đặc điểm gây ung thư, nhưng các chất chuyển hoá vẫn cho thấy khả năng gây độc ở gen qua nhiều thí nghiệm.

Ở châu Âu, ETO là một sản phẩm bị cấm. ETO được phân loại trong nhóm 1B tương ứng về khả năng gây ung thư gây đột biến và độc tính sinh sản, và ở loại 3 về độc tính cấp tính, theo quy định của Hội đồng châu Âu.

Bản cam kết chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Lộc Trời.

Là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là xuất khẩu vào thị trường châu Âu, Tập đoàn Lộc Trời tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn từ giống, canh tác, thu hoạch, chế biến... Đồng thời, yêu cầu các nhà cung cấp, đối tác không sử dụng ETO trong quá trình sản xuất.

Từ năm 2021, bên cạnh việc triển khai ERP trong vận hành và quản lý, Tập đoàn Lộc Trời tiến hành kiểm định sản phẩm hằng năm nhằm minh bạch các cam kết của mình với các khách hàng, đối tác từ châu Âu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất