, //, :: GTM+7

Tập đoàn Lộc Trời cam kết cung ứng vật tư nông nghiệp định hướng phát triển bền vững

LAN TRANG
Chiều ngày 21/02, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) đã ký kết cung ứng vật tư nông nghiệp đầy đủ trong năm 2022 cho hệ thống đại lý thuộc hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với các tập đoàn, công ty sản xuất nông dược quốc tế, có cùng định hướng phát triển bền vững. Đồng thời, ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng trị giá 5.000 tỷ với các ngân hàng lớn.
Các tập đoàn nông dược cam kết cung ứng vật tư nông nghiệp cho Lộc Trời.

Với quyết tâm thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, từng bước xây dựng vùng “nông thôn đáng sống” thiết thực qua việc tiến tới giảm thiểu một triệu lít hóa chất đổ xuống đồng ruộng Việt Nam hàng năm, thông qua ngành Vật tư Nông nghiệp - LTV, Lộc Trời đã lựa chọn các đối tác uy tín có cùng định hướng phát triển bền vững như tập đoàn Corteva Agriscience (Hoa Kỳ), tập đoàn Bayer CropScience (Đức) – là 2 trong số 4 tập đoàn sản xuất vật tư nông nghiệp hàng đầu thế giới, Map Pacific (Singapore), DEVI Cropscience (Ấn Độ), UPL (Ấn Độ)… để cung cấp các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc cây trồng, cân bằng giữa 3 yếu tố hữu cơ - sinh học - hóa học, kết hợp qui trình canh tác khoa học và cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động mùa vụ trong các khu vực do Lộc Trời tổ chức sản xuất.

Là mảng kinh doanh truyền thống của tập đoàn, doanh thu ngành Vật tư Nông nghiệp đạt hơn 5.100 tỷ đồng trong năm 2021, đứng đầu về doanh thu và đóng góp rất lớn trong lợi nhuận toàn tập đoàn.

Thông qua hệ thống phân phối 2 cấp với 2.500 đại lý trải rộng cả nước, LTV sẽ cung cấp sản phẩm theo tiến độ mùa vụ. Hoạt động cung ứng này liên tục được hoàn thiện qua các ứng dụng di động, truy xuất nguồn gốc bằng QR code của từng sản phẩm nhằm quản lý chặt chẽ lượng hàng hoá đến từng hợp tác xã, tổ liên kết nông dân giúp quản lý hiệu quả sản xuất bao gồm năng suất, chi phí, đồng thời phục vụ mục tiêu cấp mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc nông sản, từng bước tiến tới việc chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp.

Hệ thống phân phối của LTV cam kết cung ứng vật tư nông nghiệp cho nông dân.

Trong suốt thời gian qua, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời (LTI) đã đẩy mạnh việc tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, phân hữu cơ cũng như hợp tác chặt chẽ với Cục Bảo vệ Thực vật – Bộ NN&PTNT, Đại học Cần Thơ, Đại học An Giang, Đại học Nông Lâm – TP.HCM và Viện cây ăn quả miền Nam. Ngoài ra, việc sở hữu nhà máy phân bón hữu cơ cũng giúp LTV bước đầu cung cấp các loại phân bón, phân hữu cơ và giải pháp chuyển hoá rơm thành phân bón sau thu hoạch.

Đồng thuận và thể hiện sự hợp tác với định hướng phát triển bền vững của Lộc Trời, các ngân hàng như Vietcombank, HDBank, TPBank, Maritime Bank… đã ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng cho hoạt động sản xuất và cung ứng của LTV, với tổng giá trị lên đến 5.000 tỷ đồng trong năm 2022.

Các ngân hàng đồng tài trợ 5.000 tỉ cho chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp.

Trước đó, tháng 11/2021, tập đoàn Lộc Trời đã ký thoả thuận hợp tác với Cục Bảo vệ Thực vật – Bộ NN&PTNT, theo đó, đến năm 2030, sản phẩm sinh học, hữu cơ, vi sinh sẽ chiếm 40% cơ cấu thuốc bảo vệ thực vật của tập đoàn.

Phát biểu tại sự kiện, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn: “Năm 2022, với sự đồng hành của các đối tác chung chí hướng “Cùng nông dân phát triển bền vững”, Lộc Trời cam kết tiếp tục phụng sự nông dân cả nước, giúp bà con yên tâm sản xuất trong bối cảnh giá cả vật tư nông nghiệp thế giới đang tăng rất cao và những thị trường “kén” như châu Âu đang ngày càng khắt khe hơn trong việc quản lý chất lượng nông sản. Đây là bước đi chiến lược tiếp theo của chúng tôi trong hành trình hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất qui mô lớn nhằm tăng lợi thế cạnh tranh của nông sản Việt trên thương trường quốc tế và tối ưu hóa lợi ích cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời.”

Các đối tác của Lộc Trời trao tặng máy nông nghiệp cho nông dân.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".
Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất