, //, :: GTM+7

Tập đoàn Lộc Trời liên kết trồng 300.000ha lúa tại ĐBSCL

LAN TRANG
Ngày 7/11/2023, tại Viện Nghiên Cứu Nông nghiệp Lộc Trời (huyện Thoại Sơn, An Giang, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (LTG-UPcom) đã tổ chức Ngày hội Khách hàng Lộc Trời 2023.
Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời ký kết biên bản ghi nhớ triển khai vùng nguyên liệu liên kết sản xuất lúa trên 300.000ha.

Tại sự kiện, LTG và các thành viên của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời đã ký kết các văn bản ghi nhớ với đại diện các tỉnh và các đối tác trong và ngoài nước về việc triển khai liên kết sản xuất trên 300.000ha lúa, sản xuất và cung ứng gần 5.000.000 tấn lúa tương đương hơn 2.000.000 tấn gạo và phụ phẩm lúa gạo từ năm 2024 và các năm tiếp theo.

Cụ thể, Viện Nghiên cứu Lộc Trời (LTI) đã ký kết hợp tác nghiên cứu Viện Lúa ĐBSCL, Viện Cây ăn quả miền Nam, Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết WeatherPlus để hợp tác xây dựng các quy trình canh tác, ứng dụng công nghệ AI và Big data xây dựng bộ cơ sở dữ liệu cây trồng và sinh vật gây hại trên lúa và cây trồng khác…

Công ty CP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) cũng đã ký kết với công ty TNHH Bayer Việt Nam, Công ty TNHH Mahyco Việt Nam, các trung tâm dịch vụ nông nghiệp các tỉnh… và các đối tác khác để hợp tác nhượng quyền, sản xuất, phân phối 60.000 tấn các loại hạt giống lúa, rau màu và cây giống trong nước và khu vực Đông Nam Á trong năm 2024.

Bên cạnh đó, Ngành Vật tư nông nghiệp Lộc Trời (LTV) cam kết cung ứng đầy đủ các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ cây trồng cho hệ thống phân phối trên 3.000 đại lý trên phạm vi cả nước; đồng thời cung ứng trực tiếp 250.000 giải pháp Lộc Trời T1H vào vùng nguyên liệu liên kết sản xuất mà LTF đã ký kết với các tỉnh, các hợp tác xã – liên minh hợp tác xã và bà con nông dân.

Ký kết triển khai vùng nguyên liệu liên kết kết sản xuất 5 triệu tấn lúa năm 2024.

Đặc biệt, Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Sở NN&PTNN các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, triển khai vùng nguyên liệu liên kết sản xuất lúa trên 300.000ha và nhiều ký kết khác với địa phương để liên kết sản xuất trực tiếp với bà con nông dân và các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, đảm bảo vùng nguyên liệu chất lượng cao có thể cung ứng 5.000.000 tấn lúa mỗi năm.

Công ty CP Nông sản Lộc Trời (LTA) hiện là đơn vị cung ứng gạo lớn nhất Việt Nam, với 10 nhà máy tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đủ năng lực cung cấp trên 2 triệu tấn gạo hàng năm cùng hơn 1 triệu tấn phụ phẩm như tấm, cám, trấu, trấu viên, tro trấu… cho thị trường trong nước và quốc tế. Dịp này, LTA ký kết với các đối tác trong nước và ngoài nước như Hopestone Group Pte Ltd, Quan Yi Agri Group Limited để xuất khẩu trực tiếp trên 100.000 tấn gạo và cấp hàng cho hàng loạt các đối tác xuất khẩu khác.

Tham gia cùng LTG và các thành viên trong “Ngày Hội Khách hàng Lộc Trời 2023” còn có đại diện các ngân hàng uy tín của Việt Nam và quốc tế. Cùng chí hướng về một nền nông nghiệp sản xuất bền vững, nhìn rõ năng lực và tiềm năng của LTG và hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, các ngân hàng rất tin tưởng để tài trợ vốn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của LTG và các thành viên.

Các đại biểu trao đổi bên lề sự kiện.

Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời bày tỏ niềm tin vững chắc vào sứ mệnh của tập đoàn, hứng khởi về kế hoạch 2024 và các năm tới của LTG. Với việc ký kết các biên bản ghi nhớ với một số tỉnh ĐBSCL và các đối tác trong và ngoài nước, LTG sẽ có thêm cơ hội được góp phần phát triển nông nghiệp của từng địa phương, cùng chính quyền hỗ trợ và giúp nâng cao đời sống nông dân, xây dựng những vùng nông thôn đáng sống, bảo vệ môi trường, từ đó tích cực đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền nông nghiệp Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất