, //, :: GTM+7

Lộc Trời ra mắt 2 sản phẩm mới phòng trị tuyến trùng và diệt nhện đỏ cho cây trồng

LAN TRANG
Chiều ngày 16/4/2024, tại Hội nghị tổng kết vụ Đông Xuân 2023 - 2024, triển khai vụ Hè Thu 2024 do Tập đoàn Lộc Trời tổ chức tại TP Cần Thơ, ngành Vật tư Nông nghiệp (LTV) thuộc Tập đoàn đã chính thức ra mắt hai sản phẩm mới, gồm sản phẩm NEMACES phòng trị tuyến trùng có nguồn gốc sinh học và sản phẩm ANMITE 40SC đặc trị nhện đỏ.

Với sứ mệnh đồng hành cùng bà con nông dân trên hành trình canh tác hiệu quả, ngành Vật tư Nông nghiệp (LTV) cùng với các thành viên khác trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời đã nỗ lực nghiên cứu để xây dựng và phát triển bộ sản phẩm chăm sóc và bảo vệ cây trồng hài hòa ba yếu tố sinh học – hữu cơ – hóa học. 

Qua đó, giảm dần lượng hóa chất xuống đồng ruộng, tối ưu chi phí cho bà con nông dân, bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thiện bộ giải pháp canh tác toàn diện cho từng loại cây trồng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

NEMACES là sản phẩm bảo vệ cây trồng chuyên dùng trong phòng trị tuyến trùng, có nguồn gốc sinh học với sự kết hợp của 3 chủng nấm Paecilomyces có cơ chế diệt tuyến trùng bằng việc tiết enzyme tiêu diệt cả trứng, ấu trùng đến tuyến trùng trưởng thành, phụ gia chứa thành phần Nanozyme giúp gia tăng khả năng chống chịu và phục hồi cho cây trồng.

Sản phẩm NEMACES có nguồn gốc sinh học, chuyên dùng trong phòng trị tuyến trùng.

So với các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học đang lưu hành trên thị trường, NEMACES có ưu thế vượt trội vì không những không ảnh hưởng đến hệ sinh vật trong đất mà còn cung cấp thêm vi sinh vật có lợi, tạo hàng rào bảo vệ bộ rễ, thúc đẩy tăng trưởng hệ rễ, góp phần duy trì sự cân bằng sinh thái trong đất trồng.

Với công dụng đặc biệt này, NEMACES được chọn đưa vào “Giải pháp quản lý tuyến trùng” cùng với RHIZOMYX 2.5G và INSURAN trong bộ giải pháp quản lý bệnh hại trong đất dành cho cây trồng của LTV.

Cùng ra mắt lần này, ANMITE 40SC được xem là “vũ khí bí mật” diệt nhện đỏ tận gốc trên tất cả cây trồng. Sản phẩm mới nhất của LTV có công thức tiên tiến, được bảo hộ độc quyền công thức tại Việt Nam, là sự kết hợp 2 hoạt chất: Bifenazate và Spirodiclofen giúp tiêu diệt nhện ở mọi giai đoạn phát triển từ trứng, ấu trùng, nhộng và thành trùng.

Sản phẩm ANMITE 40SC có công dụng diệt nhện đỏ tận gốc trên tất cả cây trồng.

Điểm ưu việt của sản phẩm này là có thể tiêu diệt hoàn toàn nhện đỏ trong vòng 3 ngày, có hiệu lực tới 4 tuần nên có thể giảm số lần phun thuốc, giúp tiết kiệm chi phí canh tác. Hơn thế nữa, các hoạt chất có trong sản phẩm với 2 cơ chế tác động lên hệ thần kinh và ức chế quá trình tổng hợp protein làm cho sản phẩm không có kháng chéo với các loại thuốc trừ nhện trên đang có mặt thị trường.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trọng Luật - Phó Giám đốc điều hành LTV cho biết sự tin tưởng của nông dân và hệ thống đại lý chính là động lực to lớn để đội ngũ LTV và Tập đoàn Lộc Trời không ngừng cố gắng trong việc phát triển, cải tiến để có những sản phẩm chất lượng ngày càng tốt hơn, giá thành ngày càng phù hợp giúp tăng hiệu quả mùa vụ.

“LTV cam kết luôn lắng nghe để thấu hiểu nhu cầu của nhà nông, cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc và tối ưu hóa lợi ích cho đại lý và bà con nông dân” - ông Nguyễn Trọng Luật nhấn mạnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất