, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/11/2021, 16:13

Tập đoàn Lộc Trời thực hiện hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả

MINH ANH
Ngày 25/11/2021 - Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) và Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN&PTNT đã cùng ký “Cam kết hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, phát triển sản xuất và sử dụng thuốc BVTV sinh học” nhằm hỗ trợ nông dân và nâng cao chất lượng nông sản tại Việt Nam.

Cam kết này được thực hiện từ năm 2022 đến 2025 với tổng kinh phí dự kiến của toàn chương trình lên tới hơn 180 tỷ đồng, trong đó ngân sách dành cho năm 2022 chiếm gần 80 tỷ đồng, do tập đoàn Lộc Trời tài trợ.

Tiếp tục thực hiện sứ mạng “Cùng nông dân phát triển bền vững”, theo nội dung ký kết, tập đoàn Lộc Trời sẽ phối hợp với Cục BVTV triển khai nhiều chương trình quan trọng trong năm 2022 và tiếp tục duy trì phát triển đến 2025, bao gồm 5 nội dung chính liên quan đến việc sử dụng thuốc BVTV an toàn hiệu quả; thực hiện chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”, thu gom tiêu hủy bỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định; đầu tư; nghiên cứu, mở rộng sản xuất và tăng cường sử dụng các sản phẩm thuốc BVTV sinh học, hữu cơ, vi sinh; xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh liên kết hợp tác xã – liên hiệp hợp tác xã để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất canh tác, tối ưu lượng thuốc BVTV trong mùa vụ…

Lộc Trời cung cấp dịch vụ máy bay không người lái - drone - chuyên dụng để xử lý mùa vụ tại vùng nguyên liệu lúa giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng thuốc BVTV.

Theo cam kết này, dự kiến trong năm 2022, đội ngũ kỹ sư nông nghiệp “3 Cùng” của tập đoàn Lộc Trời sẽ thực hiện 3.500 buổi gặp hơn 100.000 lượt hộ nông dân tại 40 tỉnh thành để tập huấn, cập nhật, nâng cao kiến thức cho bà con về các sử dụng an toàn hiệu quả đối với các loại thuốc BVTV do tập đoàn sản xuất và phân phối. Song song hoạt động này, Lộc Trời sẽ phối hợp với các địa phương để cập nhật thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV có trách nhiệm, an toàn và hiệu quả cho các đại lý thuốc BVTV trong hệ thống phân phối của tập đoàn và các hợp tác xã liên kết, dự kiến thực hiện 2.500 đợt tập huấn cho các hơn 4.000 đại lý các cấp tại 52 tỉnh thành trong cả nước.

Đóng góp tích cực vào chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”, tập đoàn Lộc Trời sẽ hỗ trợ các địa phương xây dựng các bể chứa, thu gom và xử lý bao bì thuốc BVTV sau sử dụng tại 13 tỉnh ĐBSCL, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực Tây Nguyên theo các cụm thí điểm trên diện tích cây trồng từ 100ha trở lên.

Nằm trong kế hoạch phát triển của tập đoàn và cũng là một nội dung ký kết với Cục BVTV, việc xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh liên kết hợp tác xã – liên hiệp hợp tác xã để thuận lợi trong việc ứng dụng công nghệ cao, cơ giới hóa, tối ưu lượng thuốc BVTV trong hoạt động mùa vụ, Lộc Trời tiếp tục mở rộng diện tích canh tác đạt điểm tuyệt đối SRP-100 trên cây lúa tại Đồng Tháp, An Giang, áp dụng mô hình “Không dấu chân” – 100% cơ giới hóa trên 3.700ha cây lúa và quyết liệt triển khai mô hình liên kết sản xuất bao lợi nhuận (Lộc Trời 123) cho hơn 200.000 bà con nông dân với diện tích dự kiến 150.000ha ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa để giảm 30% lượng thuốc BVTV xuống đồng ruộng tại các tỉnh ĐBSCL. 

"Kỹ sư nông nghiệp Tập đoàn Lộc Trời cùng nông dân tiến hành lấy mẫu đất về kiểm nghiệm tại các vùng nguyên liệu SRP 100 năm 2020".

Đối với việc đầu tư, nghiên cứu và sản xuất thuốc BVTV sinh học, hữu cơ và vi sinh, tập đoàn Lộc Trời đã dự trù ngân sách hàng năm lên tới 10 tỷ đồng cho Viện Nông nghiệp Lộc Trời để đến 2030, bộ sản phẩm bảo vệ mùa vụ mà tập đoàn cung cấp cho bà con nông dân sẽ có thêm nhiều sản phẩm thuốc BVTV sinh học, an toàn và hiệu quả, tăng số lượng lên đến 40 sản phẩm, chiếm 40% tổng cơ cấu thuốc BVTV của tập đoàn.

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc tập đoàn Lộc Trời cho biết: “Với tổng kinh phí lên tới 180 tỷ cho phần cam kết này, đây là cố gắng rất lớn của tập đoàn về nhân lực và tài lực, chúng tôi tin tưởng chương trình sẽ góp phần tăng hiểu biết của bà con nông dân, điều chỉnh ý thức và thói quen canh tác mùa vụ, hướng tới sản xuất xanh và bền vững. Tập đoàn Lộc Trời có nền tảng tri thức nông nghiệp tích lũy trong gần 30 năm hoạt động, khả năng tổ chức sản xuất quy mô lớn đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, có mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với ba nhà – nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và với mong muốn đem lại lợi ích cao nhất cho bà con nông dân, môi trường, cộng đồng, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các đơn vị quản lý nhà nước, với các đối tác cùng chí hướng để giữ vững cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững” và nỗ lực góp phần nâng tầm nông nghiệp – một trong những ngành chủ lực của nền kinh tế Việt Nam.”

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành luôn chủ động đảm bảo đủ an ninh lương thực và đẩy mạnh xuất khẩu. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm thường tăng cao từ 10-15% vào cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất