, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 08/05/2021, 16:34

Tập đoàn Lộc Trời và Nutifood bắt tay hợp tác trong mảng thức ăn gia súc

ĐẶNG THÙY

Ngày 27/04/2021, tại TP.HCM, Công ty Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (thành viên của Tập đoàn Lộc Trời)  và Công ty Cổ phần chăn nuôi bò thịt – bò sữa Cao Nguyên (thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood) đã ký kết thoả thuận cung cấp bắp sinh khối chất lượng cao từ năm 2021. 

Ông Trần Quang Toàn – Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (trái) và ông Trương Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood ký kết hợp tác.
Ông Trần Quang Toàn – Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (trái) và ông Trương Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood ký kết hợp tác.

Bắp sinh khối là sản phẩm thức ăn thô xanh cho gia súc. Thay vì thu hoạch hạt bắp khi chín già, bắp sinh khối được thu hoạch toàn bộ cây (cả thân và bắp) khi trái bắp bắt đầu chín tới (chín sáp) và chế biến thành thức ăn gia súc. Đây là một phần không thể thiếu trong phần thức ăn của đàn bò, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng thịt và sữa cung cấp ra thị trường.

Việc canh tác loại cây này là thế mạnh của tập đoàn Lộc Trời với khả năng tổ chức vùng nguyên liệu và đội ngũ kỹ sư nông nghiệp có kinh nghiệm sâu rộng về kỹ thuật canh tác, chuỗi sản phẩm hỗ trợ cây trồng đa dạng và chất lượng cao.

Sản phẩm bắp sinh khối sẽ được trồng tập trung tại khu vực Tây Nguyên, trước mắt là tại tỉnh Gia Lai,  theo đúng các tiêu chí được yêu cầu và công nhận, ứng dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến vào quá trình chọn lọc, canh tác, thu hoạch và vận chuyển nhằm đảm bảo chất lượng cho cây bắp. Với thời gian hợp tác kéo dài trong nhiều năm, Lộc Trời sẽ tập trung xây dựng vùng nguyên liệu, từng bước cơ giới hoá thay thế sức người, tạo thu nhập ổn định cho bà con nông dân địa phương và bảo vệ môi trường sống.

Trong tương lai, loại nông sản này có thể áp dụng phương pháp trồng trọt hữu cơ, góp phần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cuối (thịt - sữa) và cho cả các vùng trồng. Từ đó, các đơn vị chăn nuôi cần vùng nguyên liệu để cung cấp thức ăn sạch cho vật nuôi có thể liên kết sản xuất và tiêu thụ.

Việc ký kết thoả thuận cung cấp bắp sinh khối chất lượng cao giữa Công ty Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời và Công ty Cổ phần chăn nuôi bò thịt – bò sữa Cao Nguyên là hoạt động hợp tác đầu tiên giữa hai đơn vị, hứa hẹn sẽ kéo dài trong nhiều năm và đồng thời mở ra triển vọng liên kết giữa Tập đoàn Lộc Trời và các công ty ở các ngành liên quan nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tiết giảm chi phí trong sản xuất kinh doanh và tăng giá trị cho sản phẩm, mang lại lợi ích cao nhất cho người tiêu dùng.

Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời cho biết: “Tập đoàn Lộc Trời có 4 mảng cây trồng lớn là lúa, cây công nghiệp, cây ăn quả và rau màu, cùng hệ thống dịch vụ nông nghiệp hiện đại, vùng canh tác lớn và đa dạng, đội ngũ nhân sự và nông dân nòng cốt hùng hậu. Vì vậy, việc hợp tác với Nutifood có thể mở rộng ra nhiều đối tượng cây trồng và dịch vụ khác trong tương lai”.

Đại diện Công ty Nutifood cũng kỳ vọng sự hợp tác lần này với Tập đoàn Lộc Trời sẽ đạt được thành công, đồng thời, là bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài trên nhiều lĩnh vực khác, vì cả Nutifood và Tập đoàn Lộc Trời đều là doanh nghiệp hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực và có thể kết hợp cùng nhau.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất