, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/11/2023, 09:52

Tập đoàn Midea cung cấp giải pháp công nghiệp thông minh

Tại Triển lãm Công nghiệp Trung Quốc lần thứ 23 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 9, Tập đoàn Midea đã giới thiệu 5 đơn vị kinh doanh chính: Công nghệ công nghiệp Midea, Công nghệ xây dựng Midea, KUKA, Ande Intelligence và Meiyun Intelligence.

Hoạt động kinh doanh ToB của Tập đoàn Midea dựa trên nhiều năm tích lũy ở các đơn vị kinh doanh khác nhau, Tập đoàn Midea đã phát triển các giải pháp công nghiệp thông minh Midea, bao gồm bốn lĩnh vực chính là năng lượng xanh, sản xuất thông minh, hậu cần thông minh và tòa nhà thông minh, để cung cấp cho khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp các giải pháp tích hợp và hợp tác để giúp ngành công nghiệp thông minh phát triển.

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Midea đã đề xuất thiết lập đường tăng trưởng thứ hai và xây dựng lộ trình tăng trưởng mới nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ công ty thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới thành tập đoàn công nghệ được thúc đẩy bởi công nghệ và đổi mới. Tập đoàn Midea khẳng định chú ý đến những đột phá trong ToC và ToB, nâng cao năng lực sản phẩm và công nghệ cốt lõi trong lĩnh vực ToC, cải thiện đều đặn lợi nhuận và cung cấp hỗ trợ chiến lược cho việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh ToB. Hiện tại, Tập đoàn Midea đã thiết lập một ma trận kinh doanh với trọng tâm như nhau là phát triển ToC và ToB, đồng thời có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng.

Đóng góp của hoạt động kinh doanh cốt lõi B-end vào doanh thu của Midea Group đã tăng lên đều đặn. Báo cáo nửa năm 2023 của Tập đoàn Midea cho thấy trong nửa đầu năm, doanh thu công nghệ công nghiệp của Midea là 13,6 tỷ nhân dân tệ, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh thu công nghệ xây dựng là 14,8 tỷ nhân dân tệ, tăng 21%; doanh thu từ robot và tự động hóa là 15,2 tỷ nhân dân tệ, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Midea Building Technology đã chứng minh sự tích hợp kỹ thuật số-xanh của các giải pháp tòa nhà thông minh công nghiệp và thực tiễn ứng dụng cụ thể. Từ ba khía cạnh cải thiện hiệu quả năng lượng, công viên thông minh, dịch vụ xanh và ít carbon, kết hợp với khả năng kỹ thuật số của Công nghệ tòa nhà Midea, giúp chuyển đổi xanh thông minh của các khu công nghiệp.

Tại triển lãm CIIF lần này, khu vực triển lãm robot KUKA của Midea là điểm nhấn ấn tượng. KUKA mang đến các robot mới, chẳng hạn như KR 20, thuộc series KR SCARA CS và robot KR CYBERTECH thuộc series Edition. Sử dụng robot làm điểm khởi đầu, Tập đoàn Midea xây dựng hệ thống sản xuất thông minh, các thành phần cốt lõi, tích hợp hệ thống và hệ sinh thái nhà thông minh, đồng thời cải thiện khả năng thiết kế tổng thể.

Theo các liên kết và lĩnh vực dịch vụ khác nhau, các giải pháp chủ yếu được chia thành bốn mô-đun: năng lượng xanh, sản xuất thông minh, hậu cần thông minh và tòa nhà thông minh. Dựa trên các kế hoạch liên quan, các doanh nghiệp và khu công nghiệp sẽ thực hiện số hóa các quy trình kinh doanh và quản lý vận hành hiệu quả; khả năng tương tác dữ liệu của nhân sự, máy móc, nguyên liệu thô, phương pháp và môi trường sẽ đạt được để hỗ trợ việc ra quyết định thông minh; nhiều nguồn năng lượng sẽ được hợp tác được cung cấp và phân bổ để đạt được sự phát triển xanh và bền vững.

Trong lĩnh vực năng lượng xanh, các giải pháp năng lượng xanh của Midea hiện thực hóa quản lý năng lượng và tối ưu hóa hơn nữa việc phân phối năng lượng thông qua cung cấp năng lượng xanh, công nghệ lưu trữ năng lượng, số hóa năng lượng, hiệu suất cao, phân phối năng lượng và các phương tiện khác để đảm bảo an toàn, ổn định, xanh và ít carbon sử dụng năng lượng trong khu công nghiệp và sự thuận tiện về mặt kinh tế.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất