, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/03/2022, 10:58

Tập đoàn Nam Miền Trung đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

THÙY DUNG
Ngày 15/03, tại TP.HCM, Tập đoàn Nam Miền Trung đã ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.
Tập đoàn Nam Miền Trung đã ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Với mục tiêu “Tài trợ học bổng hỗ trợ sinh viên, triển khai các hoạt động học thuật và phát triển nguồn nhân lực”, Tập đoàn Nam Miền Trung sẽ tài trợ mỗi năm 10 suất học bổng toàn phần có giá trị 100% học phí trong vòng 5 năm (tối đa 8 học kỳ) cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Miền Trung cho biết hiện nay một bộ phận sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nói riêng, còn gặp nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề học phí. Thực hiện trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Nam Miền Trung mong muốn góp một phần sức lực nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt khó vươn lên trong học tập. 

"Chúng tôi mong rằng những phần học bổng này sẽ tạo tiền đề để các bạn sinh viên có thêm cơ hội học hỏi, nghiên cứu và phát triển năng lực cá nhân. Từ đó, tiếp tục vững bước trên con đường tri thức phía trước, và xa hơn là chặng đường vì sự phát triển của cộng đồng nói chung" - ông Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, bà Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp khi có những hành động thiết thực hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ xã hội trong tương lai, cũng như giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có được điều kiện học tập tốt hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất