, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 11:08

Tập đoàn Nam Miền Trung và Đại học Nha Trang hợp tác phát triển nghiên cứu trong lĩnh vực thủy sản

THÙY DUNG
Sáng nay (30/07), tại Đại học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Nuôi trồng thủy sản - Đại học Nha Trang và Tập đoàn Nam Miền Trung.
Đại diện hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên sẽ cùng phối hợp trong công tác đào tạo sinh viên, nâng cao trình độ cán bộ; phát triển nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ; tổ chức sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản.

Là đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Viện Nuôi trồng thủy sản - Đại học Nha Trang cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các dự án, đề tài nghiên cứu cũng như xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ đào tạo… Đồng thời, cung cấp nguồn nhân lực phục vụ hoạt động của doanh nghiệp.

Song song đó, Tập đoàn Nam Miền Trung - một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư để đưa ngành thủy sản Việt Nam nói chung và tôm Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển. Ông Tony Đặng Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT,  Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Nam Miền Trung cho biết: “Thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nuôi trồng thủy sản - Đại học Nha Trang, chúng tôi mong muốn mở rộng hợp tác với các đơn vị đào tạo, nghiên cứu nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, đáp ứng nguồn nhân sự chất lượng cao ngành thủy sản. Mặt khác, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất".

Nhân dịp này, Tập đoàn Nam Miền Trung đã trao tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cho sinh viên đang học tại Viện Nuôi trồng thủy sản - Đại học Nha Trang.

Trao tặng học bổng cho sinh viên đang học tại Đại học Nha Trang.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất