, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 05/03/2022, 19:54

Tập đoàn Quế Lâm nhân rộng mô hình nông nghiệp hữu cơ tại Đồng Nai

ĐOÀN MINH
Ngày 5/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn Quế Lâm đã tiến hành ký kết hợp tác đồng hành sản xuất nông nghiệp hữu cơ.
Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn Quế Lâm cùng ký hợp tác.

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ cùng xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo chuỗi liên kết sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ đối với một số sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi như lúa, rau đậu các loại, hồ tiêu, chăn nuôi heo, nuôi tôm…

Cùng với đó, hai bên sẽ hợp tác bồi dưỡng, tập huấn về quy trình kỹ thuật, công tác quản lý các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, phối hợp xây dựng cơ chế chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ; tham gia ý kiến đối với các đề tài, dự án về sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tập đoàn Quế Lâm sẽ chuyển giao quy trình kỹ thuật ứng dụng công nghệ hữu cơ, hữu cơ vi sinh cho sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sản xuất áp dụng tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ.

Các bên cũng triển khai công tác tuyên truyền vận động nông dân, người tiêu dùng nhận thức về nông nghiệp hữu cơ, nhằm xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, cùng nhau phối hợp phát triển thị trường tiêu thụ nông sản hữu cơ như quảng bá, xây dựng thương hiệu; phát triển thị trường, kênh phân phối các sản phẩm hữu cơ của tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là tỉnh có nhiều lợi thế phát triển nông nghiệp, với tổng đàn lợn và gà luôn đứng trong dẫn đầu của cả nước. Ngoài ra, lĩnh vực trồng trọt cũng khá phát triển, trong đó, cây tiêu, điều, chuối cũng nằm trong danh sách các tỉnh thành có diện tích lớn.

Ông Võ Văn Phi , Thành ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ. 

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã quan tâm quy hoạch các khu chăn nuôi, trồng trọt, đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Do đó, việc ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm, một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm làm nông nghiệp hữu cơ đã được khẳng định ở trong nước sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, mang lại lợi ích cho người nông dân.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị các sở, ngành liên quan và chính quyền các địa phương phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm triển khai có hiệu quả các nội dung ký kết, trước mắt tập trung ở một số huyện có nhiều lợi thế phát triển nông nghiệp hữu cơ như Cẩm Mỹ và Vĩnh Cửu.

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm cũng nhận định, việc lạm dụng hóa chất trong việc chăn nuôi, trồng trọt dẫn đến hệ lụy về sức khỏe của con người lẫn gây tác hại đến môi trường. Vì thế cần thay đổi tập tục canh tác truyền thống như hiện nay, đẩy mạnh canh tác hữu cơ, tạo tiền đề cho phương thức nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Đồng Nai cũng như trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm phát biểu tại buổi lễ.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Về ĐTM mùa nước nổi để được ngắm sen hồng, lúa chín, rộn ràng thả lưới, giăng câu, hái bông súng, bông điên điển, ăn bữa cơm quê dân dã miền sông nước và tận hưởng cuộc sống yên bình, dung dị. Vẻ đẹp của vùng đất này trong mùa nước nổi chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp cho những ai đã, đang và sẽ đến nơi đây.

Từ lời kêu gọi “Phủ xanh Măng Đen”, rất nhiều tình nguyện viên đang ngày qua ngày, hành động góp phần giữ xanh rừng Tây Nguyên.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất