, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2017, 15:13

Tập đoàn Quế Lâm: Hợp tác đầu tư nông nghiệp hữu cơ trên hàng ngàn héc-ta tại tỉnh Thái Nguyên

UYÊN LINH

Ngày 15/2 vừa qua, Tập đoàn Quế Lâm đã ký kết thỏa thuận với UBND tỉnh Thái Nguyên về hợp tác đầu tư sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Tập đoàn Quế Lâm và UBND tỉnh Thái Nguyên ký thỏa thuận hợp tác đầu tư sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.
Tập đoàn Quế Lâm và UBND tỉnh Thái Nguyên ký thỏa thuận hợp tác đầu tư sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Theo thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Quế Lâm sẽ xây dựng quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ với 2 loại hình: mô hình sản xuất hữu cơ 100% và mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ trên 5.000ha chè, 250ha lúa, 500ha rau.

Hai bên sẽ hợp tác đào tạo, tập huấn về nông nghiệp hữu cơ cho các doanh nghiệp, HTX và người dân; trên cơ sở vùng sản xuất nông nghiệp đã có quy hoạch, hợp tác đầu tư sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ đối với một số loại cây trồng chủ yếu, đặc sản của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2021. 

Cùng với đó, Quế Lâm sẽ thành lập các chuỗi chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh; đồng thời hợp tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm này ra thị trường. 

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, Quế Lâm cũng đã ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tại Hà Nội. Riêng tại Đà Nẵng, mô hình kết hợp cùng nông dân của Quế Lâm đã cho đầu ra tốt, thu nhập cao. Sản xuất lúa hữu cơ bắt đầu thí điểm tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa vang, Đà Nẵng) từ năm 2013 do Hội Nông dân thành phố phối hợp Tập đoàn Quế Lâm triển khai đến nay đã có diện tích 30ha, với 220 hộ tham gia.

Tập đoàn Quế Lâm vẫn tiếp tục mở rộng diện tích canh tác gạo hữu cơ ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Yên Bái, Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc…                                                                                      

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất