, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 20/08/2022, 18:54

Tàu lửa chạy quang qua khán đài, khán giả vừa xem đá bóng vừa ngắm tàu chạy

NHẬT DƯƠNG
(Theo OD)
Bạn sẽ bất ngờ khi biết được có một sân vận động độc đáo như thế này, khi thấy có một đoàn tàu lửa chạy ngang qua khán đài.

Cierny Balog là một thị trấn nhỏ ở Slovakia với khoảng 5.100 dân. Trong suốt 7 năm qua, nơi này trở thành một địa điểm du lịch nhờ có sân vận động đá bóng đặc biệt.

Vào năm 2015, một đoạn video quay cảnh một đoàn tàu hơi nước chạy ngang qua sân vận động, đường ray nằm ngay giữa sân và khán đài lan truyền trên mạng. Khung cảnh đặc biệt này ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người.

Nhiều người lúc đó thắc mắc rằng, đây là một phần trong sự kiện nào đó hay thực sự có một chuyến tàu thường xuyên chạy qua sân vận động? Trên thực tế, đúng là có một chuyến đường sắt Čiernohronska bắt ngang qua sân vận động Cierny Balog. Đó là một chuyến tàu du lịch chạy bằng hơi nước, hoạt động suốt cả mùa hè.

Sân vận động Cierny Balog được xây dựng vào khoảng những năm 1980, vào thời điểm mà tuyến đường sắt cũ không còn được sử dụng nữa. Không rõ tại sao thành phố này lại chọn vị trí như vậy để xây dựng một sân vận động bóng đá. Thế nhưng trong suốt một thập kỷ, những chuyến tàu chạy qua đây liên tục.

Mọi thứ thay đổi vào đầu những năm 1990, khi một nhóm người Slovakia bắt đầu sửa chữa đường ray xe lửa. Năm 1992, nó chính thức được mở cửa trở lại với vai trò là một tuyến đường sắt di sản dành cho khách du lịch.

Vào mùa hè, du khách muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dãy núi Lower Tatras từ trên tàu có thể mua vé tàu chạy bằng động cơ hơi nước này. Hành trình kéo dài 17km, nối liền Chvatimech và Vydrovo. Đi qua sân vận động Cierny Balog là một trong những điểm nổi bật của chuyến đi này.

Nhìn thấy đoàn tàu hơi nước chạy qua sân vận động trong một trận đấu bóng đá là một trải nghiệm thực tế và hấp dẫn đối với nhiều người. 

Các cầu thủ cố gắng phớt lờ đoàn tàu và tiếng huýt sáo của hành khách bên trong. Trên khán đài, khán giả vẫy tay không ngừng mỗi khi đoàn tàu chạy qua, trong khi số khác mãi tập trung theo dõi trận đấu bên dưới.

Cierny Balog được cho là sân vận động duy nhất trên thế giới có đường ray xe lửa đang hoạt động chạy ngang qua.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất