, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/11/2016, 08:46

Tây Giang lập kỳ tích nhờ sức mạnh lòng dân

Đại Nghĩa
(Dân Việt)

Ông Lê Hoàng Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ, khi bắt tay vào thực hiện, Ban chỉ đạo huyện xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng  nhất đó là đầu tư cơ sở hạ tầng, quy hoạch để  sắp xếp bố trí lại dân cư và phát triển sản xuất nhằm nâng cao đời sống và giảm nghèo cho bà con nhân dân.

 

tay giang lap ky tich nho suc manh long dan hinh anh 1

Giao thông thuận lợi, bộ mặt hàng xã ở Tây Giang ngày một khởi sắc. Ảnh: Đ.N

Trong nhiều năm qua, đặc biệt từ năm 2011 đến nay, Tây Giang đã tập trung huy động các nguồn lực để đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng về đường - trường - trạm… Đặc biệt, khi T.Ư cũng như tỉnh Quảng Nam phát động Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Tây Giang như được tiếp thêm sức mạnh, chính quyền các cấp từ huyện đến xã, thôn đã nhanh chóng triển khai có hiệu chương trình.

Theo ông Linh, để mở đường thoát nghèo cho bà con khu vực vùng núi, vùng biên giới, chủ trương của Tây Giang là tập trung quy hoạch và bố trí lại dân cư tập trung, đồng thời đầu tư hạ tầng thiết yếu, trong đó giao thông nông thôn (GTNT), các công trình phục vụ dân sinh như trường học, y tế, điện… được ưu tiên hàng đầu. Từ nguồn vốn của Chương trình NTM và lồng ghép các nguồn vốn khác, các nguồn vốn Chương trình 135, mỗi năm huyện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng cho cơ sở hạ tầng. Nhờ đó, nhiều tuyến đường GTNT, công trình, dự án tại các địa phương được đầu tư đồng bộ. Có đường giao thông đi lại thuận lợi, điện thắp sáng, trường học tốt, trạm y tế đạt chuẩn... bà con rất phấn khởi, đời sống từ đó cũng được nâng lên, diện mạo vùng nông thôn, vùng biên giới ở Tây Giang đã khởi sắc hẳn lên.

Ông Nguyễn Văn Phú – Trưởng phòng NNPTNT huyện Tây Giang cho hay, dù là huyện nghèo, còn nhiều  khó khăn, song nhờ phát huy được sức mạnh tổng hợp và sự vào cuộc, ủng hộ của nhân dân, việc triển khai xây dựng NTM ở huyện Tây Giang đã đạt được “kỳ tích” mới. Đến nay huyện đã có 2 xã về đích (xã Anông năm 2014 và xã Lăng năm 2015) và phấn đấu cuối năm nay sẽ đưa thêm xã Atiêng đạt chuẩn NTM.

Theo ông Linh, ngoài việc tập trung xây dựng hạ tầng, việc chú trọng phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, con vật nuôi để tăng thu nhập và giảm nghèo cho bà con nhân dân cũng được huyện chú trọng. Vì thế, trong giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến 2020, huyện ủy đã ban hành các nghị quyết về phát triển kinh tế và đề án phát triển trông cây bản địa (ba kích, đẳng sâm, tr’đin) trên địa bàn. Trong đó đã phân thành 3 vùng phát triển các cây con riêng biệt để tạo điểm nhấn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững

 

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất