, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/03/2022, 10:27

Tây Nguyên mùa cà phê trổ bông

THẠCH BÍCH NGỌC
Như là đến hẹn hàng năm, cứ bước vào những ngày đầu tháng 3 thì vùng đất đại ngàn Tây Nguyên đầy nắng gió lại phủ một màu trắng tinh khôi bạt ngàn tít tắp chừng như vô tận... Cảnh sắc đẹp đến mức sẽ "hớp hồn" bất cứ ai đến đây vào thời điểm cây cà phê bước vào mùa trổ bông.
Không chỉ đẹp mê hồn bởi sắc trắng tinh khôi, mùi hương hoa cà phê ngào ngạt quyến rũ cũng luôn khiến du khách thập phương ngẩn ngơ thích thú.

Vào dịp này, đi dọc dài theo những con đường chạy qua 5 tỉnh thành thuộc vùng đất Tây Nguyên của nước ta là Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông và Lâm Đồng, ở bất cứ nơi đâu tôi cũng đều bắt gặp các nương rẫy cà phê nở hoa trắng xóa, hương thơm lan tỏa ngào ngạt. 

Với bà con nông dân bản địa, mùa hoa cà phê đến rồi lại chóng vánh đi qua sẽ là rất bình thường. Nhưng với du khách ở nhiều tỉnh thành khác - nhất là các bạn trẻ, thì mùa hoa cà phê là thời điểm luôn được thích thú trông ngóng để được tận mắt ngắm nhìn, thưởng ngoạn cái sắc trắng tinh khôi, hít hà hương thơm ngào ngạt như chạm tới tận tâm hồn...

Người dân bản địa cũng thường gọi hoa cà phê là hoa tuyết bởi sắc trắng ngần của nó tựa các bông tuyết.

Khoảng thời gian hoa cà phê khoe sắc đưa hương thường có hai đợt, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4 dương lịch, nhưng nở rộ nhất là trong tháng 3. 

Mỗi đợt cây cà phê nở hoa chỉ kéo dài từ 7 - 10 ngày, sau đó sẽ tàn khá nhanh và bắt đầu hình thành quả. Chính vì thế mà khách du lịch luôn “canh chừng” thời điểm này để lên Tây Nguyên “phượt” một chuyến cho thỏa thích. Chẳng vậy mà ở Tây Nguyên khi mùa cà phê trổ bông, đi đường tôi vẫn luôn bắt gặp nhiều đoàn khách du lịch, và nhiều nhóm các bạn trẻ đi ô tô, chạy xe gắn máy dừng đỗ để “check in”, lưu lại những bức hình đẹp, cùng khoảnh khắc kỷ niệm của chuyến đi chơi xa.

Vùng đất Tây Nguyên mùa này bạt ngàn một sắc trắng khi cây cà phê vào mùa trổ bông

Tây Nguyên thời khắc rộ mùa cà phê trổ hoa, ong bướm rập dìu, rợp một sắc trắng tinh khôi đẹp đến ngẩn ngơ, cùng hương thơm ngào ngạt quyến rũ đến nao lòng. Nếu bạn cũng là người thích xê dịch khám phá, muốn có được những trải nghiệm vô cùng thú vị ở vùng đất đầy nắng gió, với những con người thân thiện, chất phác thật thà nhưng vô cùng mến khách này, thì hãy nhanh chóng khoác ba lô lên để kịp ngắm hoa cà phê khoe sắc đưa hương kẻo bỏ lỡ một mùa hoa…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất