, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 09/04/2023, 09:26

Teddy Vonranson FW23 định nghĩa phong cách Americana kinh điển hiện đại

QUANG TÂN
Được đặt tên là “My Maine Story,” bộ sưu tập đề cập đến phong cảnh và lối sống của các bang phía bắc nước Mỹ.

Nhãn hiệu cùng tên của nhà thiết kế New York Teddy Von Ranson còn tương đối mới đối với thế giới thời trang, nhưng bản thân người đàn ông này là một người kỳ cựu trong ngành. Ở tuổi 24, sau khi tốt nghiệp Học viện Thiết kế và Kinh doanh Thời trang ở Los Angeles, nhà sáng tạo mới chớm nở đã tạo nên tên tuổi tại Ralph Lauren, nơi anh đã dành 15 năm để định hình các quy tắc phong cách Mỹ tinh túy của thương hiệu ở vị trí nhà thiết kế chính.

Tuy nhiên, hôm nay chúng ta không thảo luận về lý lịch của Von Ranson (mặc dù nó khá ấn tượng); chúng ta ở đây để giới thiệu thương hiệu cùng tên của anh ấy. Được cách điệu thành Teddy Vonranson, thương hiệu thời trang đương đại dự định xác định những tác phẩm kinh điển mới của Mỹ với những ảnh hưởng bắt nguồn từ bờ biển của đất nước.

Trường hợp điển hình: bộ sưu tập Thu/Đông 2023 của anh ấy, có tựa đề “My Maine Story,” trích dẫn các nguồn tin về thời trang ở những bờ biển gồ ghề, những bến cảng đẹp như tranh vẽ, những ngọn núi nổi bật và những khu rừng rậm rạp của các bang phía bắc nổi tiếng của nước Mỹ

Bên trong bộ sưu tập, kẻ sọc ca rô và tartan truyền thống, đề cập đến những thứ được trang trí trên các ngôi nhà nhỏ bên bờ biển của bang, trở thành tâm điểm. Trong Buffalo, Clan, Black Stewart và Mohair, các loại vải dệt nói trên tạo nên sự kết hợp đầy màu sắc với một câu chuyện màu sắc sống động, đáng chú ý nhất là màu coban sáng, họa tiết in họa tiết và chấm bi ikat. Nhà thiết kế, người từ lâu đã ngưỡng mộ các tác phẩm của nhà hiện thực Wolfe Kahn, tạo ra sự bão hòa trong bộ sưu tập, bắt chước cách làm đặc trưng của nghệ sĩ.

Trong số những sản phẩm nổi bật của bộ sưu tập này, áo khoác lông công Melton kết hợp với bộ vest một bên ngực được phối hợp, trong khi chất liệu da sang trọng tạo nên những chiếc áo cộc tay bóng bẩy và quần ống rộng có vảy. Da lộn xuất hiện trên áo khoác dạ, áo khoác tua rua và trang phục trang trọng, trong khi váy hướng về phía trước – màu đen, đỏ và kẻ sọc – được xếp lớp đẹp mắt bên ngoài quần ống đứng. Trong khi đó, hàng dệt kim nhắc nhở người xem về nguồn gốc của dòng sản phẩm này ở Maine, với những chiếc áo len ách kiểu Bắc Âu trong màu trắng mùa đông, những chiếc quần màu đen và trắng quá khổ và nét đặc trưng của nhà thiết kế trên chiếc áo len đan bằng len cashmere kiểu ngư dân.

Nhìn chung, bộ sưu tập nói lên ngôn ngữ thiết kế riêng của Von Ranson, ngôn ngữ bao hàm truyền thống ở dạng chân thực nhất đồng thời vượt qua ranh giới về hình thức chính xác của thời trang Americana.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất