, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 28/01/2023, 08:00

Tết ở lớp học tình thương

N.THẠCH
(baolongan.vn)
Để bù đắp những thiệt thòi cho học sinh (HS) nghèo của lớp học tình thương, các hoạt động đón tết được giáo viên, mạnh thường quân tổ chức trong không khí ấm áp, vui tươi của những ngày cuối năm. Đó là bữa tiệc tất niên, tổ chức trò chơi và tặng những phần quà tết thiết thực,... Tất cả mang đến cho các em những giây phút vui vẻ, đầm ấm của ngày tết.

Tết đến, nhiều trẻ em được mua sắm quần áo, giày dép mới hay những món đồ chơi yêu thích. Thế nhưng, trẻ em ở các lớp học tình thương hầu như dùng lại đồ cũ. Thương những hoàn cảnh ấy, giáo viên lớp học tình thương phối hợp mạnh thường quân tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho các em và được duy trì nhiều năm nay.

Bữa tiệc nhỏ dành cho học sinh lớp học tình thương của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bến Lức.

Cứ mỗi dịp tết, lớp học tình thương của Đồn Biên phòng (ĐBP) Cửa khẩu Cảng Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) và UBND thị trấn Bến Lức lại sôi nổi các hoạt động dành cho HS. Mạnh thường quân đến lớp học thăm hỏi, động viên, tặng quà và lì xì cho các em. Trong đó, phần quà đa số là nhu yếu phẩm, góp phần giúp gia đình các em đón tết trọn vẹn và đầm ấm hơn.

Thượng tá Vũ Văn Hải - Chính trị viên ĐBP Cửa khẩu Cảng Bến Lức, cho biết: “Dịp tết, mỗi HS lớp học tình thương được nhận từ 2-3 phần quà của mạnh thường quân. Ngoài ra, trong chương trình Xuân biên phòng ấm lòng dân, đơn vị chọn những HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao thêm các phần quà. Các phần quà, tiền lì xì giúp các em cảm nhận được tết, sự quan tâm của xã hội, từ đó cố gắng hơn trong học tập”.

“Tết năm nay, được mạnh thường quân tặng quà và lì xì, em đem về đưa mẹ để chuẩn bị tết cho gia đình. Em rất biết ơn sự giúp đỡ của mạnh thường quân, các thầy, các chú ở ĐBP giúp chúng em có thêm niềm vui trong những ngày tết” - Lê Thị Bích Tuyền, 15 tuổi, học sinh lớp học tình thương của ĐBP Cửa khẩu Cảng Bến Lức và UBND thị trấn Bến Lức, bày tỏ.

Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, ĐBP Cửa khẩu Cảng Bến Lức dự định phối hợp Trường Đại học Sài Gòn (TP.HCM) tổ chức tết cho HS lớp học tình thương với các hoạt động trò chơi dân gian, tặng quà tết; đồng thời, tiếp tục duy trì mối quan hệ với mạnh thường quân để tặng quà tết và lì xì cho các em.

Lớp học tình thương của ĐBP Tuyên Bình (huyện Vĩnh Hưng) cũng có các hoạt động đón tết dành cho HS. Dịp tết năm nay, đồn dự kiến phối hợp 2 doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức bữa tiệc tất niên ấm cúng và tặng những phần quà tết cho các em.

Học sinh lớp học tình thương của Đồn Biên phòng Tuyên Bình thường xuyên được tặng quà trong các dịp lễ, tết.

Thượng tá Vũ Mạnh Hà - Chính trị viên ĐBP Tuyên Bình, chia sẻ: “Ngoài tổ chức tất niên, tặng quà HS, mạnh thường quân còn sửa chữa phòng học, làm mới tủ sách và trang bị thêm máy tính cho lớp học, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Đơn vị cũng dự định tổ chức bữa tiệc tất niên tại lớp học trước khi các em chính thức nghỉ tết. Với sự quan tâm chân thành đó, HS sẽ càng gắn bó với lớp và nỗ lực học tập để sau này tìm được việc làm ổn định, nuôi sống bản thân và gia đình”.

Các hoạt động đón tết dành cho HS lớp học tình thương tuy đơn giản nhưng ấm áp, nghĩa tình, chứa đựng tình cảm chân thành của những người trao đi. Nhờ vậy, các em có cái tết vui tươi và trọn vẹn hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất