, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 12/10/2022, 08:25

Thái Bình có 64 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao

MAI TÚ
(nhandan.vn)
Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh ra thị trường nội địa và từng bước xuất khẩu, tỉnh Thái Bình đã nỗ lực xây dựng, phát triển được nhiều sản phẩm OCOP chất lượng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
Sản phẩm OCOP đồ thủ công mỹ nghệ làm từ cói Tây An (tỉnh Thái Bình) đủ điều kiện để đăng ký tham gia sản phẩm 5 sao cấp Quốc gia.

Ông Đỗ Quý Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cho biết: Đến nay, địa phương đã có 64 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao.

Trong số các sản phẩm trên, có 2 sản phẩm là đồ thủ công mỹ nghệ làm từ cói Tây An và khăn bông Thanh Chất đạt trên 90 điểm, đủ điều kiện để đăng ký tham gia sản phẩm 5 sao cấp Quốc gia.

Một số sản phẩm được công nhận mang bản sắc riêng của vùng quê lúa, có thương hiệu trên địa bàn toàn quốc như: mắm cáy Hồng Tiến, bánh cáy Thiên Đức, cây phát lộc Minh Tân…

Điều đáng mừng, nhiều sản phẩm sau khi được công nhận sản phẩm OCOP, dán tem OCOP đã đưa vào tiêu thụ ổn định trong các công ty, cửa hàng, siêu thị. Tiêu biểu như sản phẩm trứng vịt biển, thịt vịt biển Đông Xuyên đã đưa vào tiêu thụ tại 26 cửa hàng, siêu thị ở 16 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP, khá nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Thái Bình xây dựng gian hàng trên nền tảng trực tuyến và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Voso...

Một số sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh như trà túi lọc thìa canh Thái Hưng, kẹo dồi Trường Thuận, Bánh đa Quỳnh Côi … đã phân phối thành công trên các giao diện trực tuyến, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Đồng hành với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong hơn 10 tháng qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch.

Hiện nay, tại khách sạn Dream (tiêu chuẩn 3 sao) ở thành phố Thái Bình và Khu du lịch, sinh thái cồn Đen (huyện Thái Thụy) đang trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu như: Bánh cáy Thiên Đức, Tỏi Trường An, cói Tây An, trà Thái Hưng và kẹo dồi, kẹo lạc Trường Thuận.

Là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng về nông nghiệp với các vùng nguyên liệu đang phát triển mạnh, Thái Bình chủ trương đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tập trung xây dựng, đầu tư vào những sản phẩm thế mạnh, có tính cạnh tranh cao, nên việc xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhất là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất