, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/03/2022, 21:48

Thái Bình đầu tư hơn 32 tỷ đồng để nhân rộng mô hình Hợp tác xã kiểu mới

MAI TÚ
(nhandan.vn)
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cho biết, hơn 32 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ cho việc hoàn thiện, nhân rộng mô hình Hợp tác xã kiểu mới tại tỉnh Thái Bình trong thời gian từ nay đến năm 2025.

Theo đó, có 3 Hợp tác xã được lựa chọn tham gia mô hình này gồm: Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Điệp Nông (huyện Hưng Hà); Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh, Dịch vụ nông nghiệp xã Bình Định và Hợp tác xã Dệt đũi Nam Cao (huyện Kiến Xương).

Mô hình được thực hiện theo Quyết định số 167/QĐ-TTg ngày 3/2/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình Hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 - 2025.

Các Hợp tác xã tham gia mô hình phải bảo đảm các điều kiện bắt buộc như: Hợp tác xã hoạt động theo quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012; Hợp tác xã kinh doanh hiệu quả, có lãi liên tục trong 3 năm tài chính; Hợp tác xã nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký tham gia Đề án…

Ông Đinh Vĩnh Thụy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cho hay, 3 hợp tác xã được lựa chọn đều là những “điểm sáng” của tỉnh về làm ăn hiệu quả, bài bản, có tư duy đổi mới, nhất là trong tích tụ ruộng đất và đưa nhanh tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào hoạt động sản xuất.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2025, 3 hợp tác xã thực hiện thí điểm mô hình được đầu tư, hỗ trợ đồng bộ tất cả các khâu trong sản xuất, hình thành vùng sản xuất khép kín theo hướng cơ giới hóa. Ngoài ra, cấp mã vùng trồng, áp dụng quy trình sản xuất an toàn, sử dụng phần mềm quản lý đồng ruộng…

Việc xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới nhằm mục tiêu cung cấp cơ sở thực tiễn về hoạt động hiệu quả của mô hình, góp phần thực hiện thành công đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng các mô hình Hợp tác xã kiểu mẫu nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sức hút để người dân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia, liên kết với hợp tác xã.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất