, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 08/10/2021, 15:01

Thẩm định xã Tân Lân và xã Tân Ân, huyện Cần Đước (Long An) đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

MINH TÂM
Chiều 07/10, Đoàn phúc tra Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Truyền - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đến thẩm định xã Tân Lân và xã Tân Ân, huyện Cần Đước đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Thẩm định xã Tân Lân và xã Tân Ân, huyện Cần Đước (Long An) đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đến nay, 2 xã ã Tân Lân và xã Tân Ân (huyện Cần Đước) đã huy động tổng kinh phí trên 82 tỉ đồng để thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp trên 15,7 tỉ đồng.

Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả gắn kết người dân tham gia lao động sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế tại địa phương. Nhờ đó, hộ nghèo của 2 xã giảm rõ rệt, chiếm 1,3% tổng số hộ dân tại địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Truyền - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An đánh giá cao sự lãnh đạo của 2 địa phương, đã tạo sự đoàn kết trong nhân dân, hưởng ứng thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, tạo sự chuyển biến rõ nét trong quá trình thực hiện Bộ tiêu chí.

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An cũng đề nghị 2 địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và nhân dân phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục nâng chất các tiêu chí đã đạt, phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phát huy hiệu quả các công trình đầu tư xây dựng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng liên kết chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao…

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất