, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/06/2023, 14:27

Tham quan, học tập xây dựng mô hình sinh kế thân thiện với rừng

NGỌC HẢI
Trong hai ngày 20 - 21/5/2023, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đã tổ chức chương trình tham quan, tìm hiểu các mô hình sinh kế thân thiện với rừng ở hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La.
12 đại diện các cộng đồng tham gia chương trình. Ảnh: PanNature

Tham gia chương trình có đại diện của các cộng đồng người Ba Na xã Kon Pne, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai; cộng đồng người Dao ở Lai Châu, Lào Cai và tổ cộng đồng tự nguyên bảo vệ Voọc tại Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu mô hình trồng cây Dổi lấy hạt tại bản Be Trên, xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình; mô hình quản lý rừng cộng đồng và du lịch sinh thái tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và mô hình làng nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Đại diện các cộng đồng tham quan, tìm hiểu các mô hình sinh kế thân thiện với rừng. Ảnh: PanNature

Hoạt động tham quan được tổ chức nhằm góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức về sinh kế gắn với rừng cho các thành viên tham gia, đồng thời, tạo điều kiện để đại diện các cộng đồng tiếp cận, học hỏi những kiến thức có thể vận dụng vào việc phát triển sinh kế tại gia đình và cộng đồng địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất