, //, :: GTM+7

Thanh Hóa xúc tiến triển khai dự án nước sạch hơn 23 triệu USD

DUY CƯỜNG
(SGGP)
Ngày 20/9, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa làm việc (trực tuyến) với Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) và Ngân hàng Thế giới (WB) về việc hỗ trợ chuẩn bị Dự án Nước sạch và vệ sinh nông thôn bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nước sạch, vệ sinh ở nhiều nơi tại khu vực nông thôn, miền núi chưa được đảm bảo. Ảnh minh họa.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đề xuất Bộ NN-PTNT cho tham gia, thực hiện Dự án Nước sạch và vệ sinh nông thôn bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2025, với tổng mức đầu tư khoảng 23,67 triệu USD, trong đó vốn vay WB khoảng 21,74 triệu USD, vốn đối ứng của tỉnh khoảng 1,93 triệu USD.

Quy mô dự án gồm 3 hợp phần: Nâng cao khả năng tiếp cận nước sạch nông thôn và ứng phó với biến đổi khí hậu; cải thiện vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch Covid-19; hỗ trợ thực hiện dự án, nâng cao năng lực, tăng cường thể chế.

Dự án được triển khai sẽ có 24.000 hộ dân thuộc 19 xã, thị trấn của 6 huyện được tiếp cận với nước sạch đạt Quy chuẩn VN, 105.000 người được tiếp cận nước sạch; 40 trường học, 19 trạm y tế được cấp nước sạch và sử dụng nhà vệ sinh đạt chuẩn; xây dựng 6 công trình cấp nước tập trung…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất