, //, :: GTM+7

Thanh Hóa xúc tiến triển khai dự án nước sạch hơn 23 triệu USD

DUY CƯỜNG
(SGGP)
Ngày 20/9, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa làm việc (trực tuyến) với Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) và Ngân hàng Thế giới (WB) về việc hỗ trợ chuẩn bị Dự án Nước sạch và vệ sinh nông thôn bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nước sạch, vệ sinh ở nhiều nơi tại khu vực nông thôn, miền núi chưa được đảm bảo. Ảnh minh họa.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đề xuất Bộ NN-PTNT cho tham gia, thực hiện Dự án Nước sạch và vệ sinh nông thôn bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2025, với tổng mức đầu tư khoảng 23,67 triệu USD, trong đó vốn vay WB khoảng 21,74 triệu USD, vốn đối ứng của tỉnh khoảng 1,93 triệu USD.

Quy mô dự án gồm 3 hợp phần: Nâng cao khả năng tiếp cận nước sạch nông thôn và ứng phó với biến đổi khí hậu; cải thiện vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch Covid-19; hỗ trợ thực hiện dự án, nâng cao năng lực, tăng cường thể chế.

Dự án được triển khai sẽ có 24.000 hộ dân thuộc 19 xã, thị trấn của 6 huyện được tiếp cận với nước sạch đạt Quy chuẩn VN, 105.000 người được tiếp cận nước sạch; 40 trường học, 19 trạm y tế được cấp nước sạch và sử dụng nhà vệ sinh đạt chuẩn; xây dựng 6 công trình cấp nước tập trung…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất