, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/09/2022, 18:12

Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM

ĐẶNG THÙY
Sáng 10/9, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM chính thức ra mắt. Theo đó, Ban Thường vụ Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM gồm 18 người, trong đó có 1 Chủ tịch và 6 Phó Chủ tịch. Ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt làm Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM.
Ra mắt Ban Chấp hành Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM. Ảnh: Thành Đồng.

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. HCM ra đời nhằm kết nối những người con của quê hương tỉnh Nghệ An đang công tác, làm việc, học tập và sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận; tạo lập tình làng nghĩa xóm, duy trì tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó lâu dài và thắt chặt tình yêu quê hương cũng như trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần duy trì và phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, ý thức phấn đấu vươn lên, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã thông báo tới cộng đồng người Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam những kết quả đạt được về sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thành Đồng.

Quy mô nền kinh tế của tỉnh ngày càng mở rộng, hiện đứng thứ 10 cả nước, duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân giai đoạn 2014 - 2019 đạt 7,28%, riêng 6 tháng đầu năm 2022, đạt 8,44%. Thu ngân sách hàng năm đạt và vượt so với dự toán được giao, riêng 8 tháng đầu năm 2022 thực hiện 13.400 tỷ đồng, đạt 89,4% dự toán, bằng 108,1% so với cùng kỳ năm 2021; thu hút đầu tư FDI 6 tháng đầu năm 2022 đứng trong Top 10 cả nước...

Công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm, tỉnh cũng đã tập trung đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội như kịp thời hỗ trợ các chính sách cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tổ chức đón công dân Nghệ An từ vùng dịch trở về an toàn, chu đáo.

Trong năm 2022, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tốc độ phát triển 8,5%, thu ngân sách 20.000 tỷ đồng; triển khai có hiệu quả Nghị quyết 36 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế, xã hội Nghệ An. Đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ, khả năng thích ứng và sức cạnh tranh. Thúc đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

Theo ông Nguyễn Đức Trung, tỉnh Nghệ An phấn đấu đến năm 2025 đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc; năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước, biến “Khát vọng sông Lam” thành “Kỳ tích sông Lam” trên quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Để đạt được mục tiêu đó, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An luôn xác định rất cần sự quan tâm, hỗ trợ thêm nguồn lực của những người con xứ Nghệ xa quê, trong đó có những người Nghệ An ở TP.HCM.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Đức Quang - Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM cho biết, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM là địa chỉ liên lạc, kết nối tin cậy của các đồng hương Nghệ An tại TP.HCM và các tỉnh lân cận chưa có Hội đồng hương; là mái nhà chung ấm áp của những người con xứ Nghệ xa quê.

Ông Nguyễn Đức Quang - Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM.

Hội cũng sẽ là cầu nối giữa đồng hương Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM với Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An; là tổ chức đại diện của cộng đồng công dân Nghệ An tại TP.HCM trong các hoạt động đối ngoại với cộng đồng các địa phương và Ban liên lạc đồng hương Nghệ An tại các địa phương trong cả nước.

Nhân dịp ra mắt Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM, đại diện Ban chấp hành Hội đã trao 2,5 tỷ đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Bắc Lý 2, bản Buộc, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Ban chấp hành Hội trao 2,5 tỷ đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Bắc Lý 2.
Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất