, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 18/08/2021, 21:30

Thành lập Liên hiệp hợp tác xã lúa gạo đầu tiên tại An Giang

NHẤT ANH

Liên hiệp HTX Thoại Sơn là Liên hiệp HTX chuyên ngành lúa gạo đầu tiên của tỉnh An Giang, được thành lập với sự hỗ trợ của tỉnh An Giang, UBND huyện Thoại Sơn và Tập đoàn Lộc Trời.

Ban Giám đốc Liên hiệp HTX Thoại Sơn.

Đầu tháng 8 vừa qua, Hội nghị thành lập Liên hiệp HTX Thoại Sơn đã diễn ra với sự tham dự của đại diện của 7 HTX thành viên góp vốn hoạt động bao gồm Hòa Tân, Tân Đông, Vọng Thê, Thắng Lợi, Sơn Hòa, Bình Thành, An Bình cùng đại diện Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh An Giang, UBND huyện Thoại Sơn, Liên minh HTX An Giang và Tập đoàn Lộc Trời.

Trong bối cảnh dịch bệnh, Hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của các thành viên từ các điểm cầu khác nhau.

Hội nghị đã thông qua nghị quyết thành lập, quy chế, điều lệ, phương án sản xuất – kinh doanh của Liên hiệp Hợp tác xã. Hội nghị cũng đã bầu Hội đồng Quản trị Liên hiệp HTX Thoại Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2025 với 5 thành viên, trong đó ông Nguyễn Hữu Tho giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Thành Thân giữ chức Giám đốc Liên hiệp HTX Thoại Sơn.

Liên hiệp HTX Thoại Sơn thực hiện hoạt động sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung gắn với chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến bao tiêu sản phẩm nhằm giúp nâng cao chất lượng, giá trị nông sản trên thị trường, mang lại thu nhập cho thành viên và người dân; đồng thời tạo điều kiện để các thành viên tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình sản xuất, kinh doanh thông qua việc tổ chức tốt quy mô sản xuất.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Liên hiệp HTX Thoại Sơn hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống vùng nguyên liệu của các HTX thành viên nhằm ổn định về mặt chất lượng sản phẩm và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm; xây dựng bộ qui trình sản xuất lúa, gạo an toàn; xây dựng hệ thống liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Trong những năm qua, An Giang có diện tích gieo sạ hơn 200.000ha (vùng ĐBSCL gieo sạ hơn 1,6 triệu ha). Đáng chú ý, các mô hình có liên kết với doanh nghiệp đều cho năng suất cao và có giá bán tốt hơn so với vụ trước, bà con nông dân thu lợi nhuận trên 30%. Kết quả này cho thấy, liên kết là giải pháp tốt nhất giúp giảm rủi ro, người trồng lúa sản xuất an toàn, hiệu quả và bền vững.

Nhiệm kỳ 2021 - 2025, Liên hiệp HTX Thoại Sơn phấn đấu trở thành một trong những đơn vị tiêu thụ lúa gạo hàng đầu của tỉnh An Giang, hỗ trợ 100% HTX thành viên được đánh giá từ loại khá trở lên theo tiêu chí đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất