, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 05:18

Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút

Thu Hà (Theo Sohu)
Anh trai cùng cha khác mẹ với Thành Long lại có cuộc sống nghèo khổ thế này.

Phòng Đạo Long – bố ruột của “siêu sao võ thuật” Thành Long sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo thuộc tỉnh An Huy. Người vợ đầu tiên của ông là người cùng địa phương và cả hai cùng có với nhau hai người con trai. Thế nhưng vào năm 1947, không lâu sau khi người con thứ hai ra đời thì người vợ này không may qua đời vì bạo bệnh.

Phòng Đạo Long - bố của siêu sao võ thuật Thành Long.

Bất chấp hai đứa con còn thơ bé, Phòng Đạo Long để lại hai đứa trẻ cho cha mẹ già nuôi nấng và đến Hong Kong làm đầu bếp trong một lãnh sự quán và đổi tên thành Trần Chí Bình. Tại đây, ông gặp bà Lâm Lợi Lợi, cả hai nhanh chóng cảm mến nhau và đi đến hôn nhân. Lâm Lợi Lợi cũng là người phụ nữ có gia đình trước đó. Cũng giống như hoàn cảnh của Phòng Đạo Long thì chồng trước của Lâm Lợi Lợi cũng không may qua đời.

Sau khi cả hai kết hôn thì có với nhau một người con trai tên là Trần Cảng Sinh – người sau này sẽ trở thành một cái tên đình đám trong làng điện ảnh võ thuật Trung Quốc, Thành Long.

Là một diễn viên nổi tiếng tầm cỡ quốc tế, Thành Long tích luỹ được khối tài sản khiến nhiều người phải ghen tị. Doanh thu phòng vé của mỗi bộ phim có Thành Long tham gia đóng chính đều vượt ngưỡng 200 tỷ NDT (hơn 692 nghìn tỷ đồng). Cũng chính nhờ sự nổi tiếng của Thành Long mà điều kiện kinh tế của gia đình ngày càng được cải thiện.

Ảnh gia đình khi Thành Long còn bé.

Trái ngược lại thì cuộc sống của hai người con riêng của Phòng Đạo Long ở quê nhà thì gặp nhiều khó khăn, túng thiếu khiến nhiều người phải xót xa. Trên đường đi tìm bố, hai anh em cùng cha khác mẹ với Thành Long phải đi ăn xin ngoài đường và cả cho đến khi họ kết hôn thì vẫn không ngừng tìm kiếm người cha đã bỏ đi hơn 30 năm chưa một lần về thăm. Người anh tên là Phòng Sĩ Thắng, hiện đang là một công nhân đã nghỉ hưu ở bưu điện với mức lương ít ỏi 100 NDT (hơn 300 nghìn đồng). Và người em trai là Phòng Sĩ Đức, cũng là công nhân đã nghỉ hưu ở một nhà máy giấy.

Hai anh trai cùng cha khác mẹ của Thành Long là Phòng Sĩ Thắng và Phòng Sĩ Đức.

Trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến quái ác, Phòng Đạo Long mới kể cho Thành Long biết ông còn có hai người anh cùng cha khác mẹ tại quê nhà An Huy. Vào năm 2008, Phòng Đạo Long qua đời, và danh tính hai anh trai cùng cha khác mẹ với Thành Long bấy giờ mới vô tình bị tiết lộ.

Gia đình anh trai cùng cha khác mẹ của Thành LOng có cuộc sống vô cùng khó khăn. 

Phòng Sĩ Thắng và Phòng Sĩ Đức lúc bấy giờ bị giới truyền thông chỉ trích nặng nề khi cho rằng họ lợi dụng cái chết của cha để tranh giành tài sản với Thành Long. Hai người này sau đó đã lên tiếng khẳng định sẽ không xin một đồng nào của em trai là siêu sao nổi tiếng và chỉ mong được tham dự tang lễ của cha mình song cả hai vẫn bỏ lỡ cơ hội nhìn mặt cha lần cuối.

Thành Long trở về quê nội tại An Huy.

Mãi cho đến năm 2013, Thành Long lần đầu tiên trở về quê của cha để bái nhận tổ tiên. Thế nhưng, nam diễn viên chỉ ở lại nhà hai người anh 10 phút, sau khi ghi tên mình tại nhà thờ tổ tiên thì ông đã lập tức trở về Hong Kong vào ngày hôm sau. Đây cũng là lần gặp gỡ duy nhất giữa Thành Long với hai anh trai cùng cha khác mẹ và sau đó thì không còn liên lạc lại với nhau.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất