, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/06/2022, 15:54

Thành phố Biên Hoà: Hơn 4 tấn chất thải được mang đến đổi lấy quà hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

PHƯƠNG TÂM
Hơn 4 tấn chất thải được mang đến đổi lấy quà hưởng ứng Tuần lễ Đồng Nai xanh và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022 tại Thành phố Biên Hoà.

Sáng 12/6, Sở TN - MT tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND TP.Biên Hòa tổ chức 5 điểm đổi chất thải lấy quà tặng tại 5 phường của TP. Biên Hòa gồm: Tân Phong, Tân Hiệp, Tân Mai, Tam Hiệp, Tam Hòa. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần lễ Đồng Nai xanh và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022.

 

Người dân mang chất thải đến đổi tại phường Tân Phong.

Từ 7 giờ 30 sáng, người dân chở chất thải đã được phân loại tại nhà đến địa điểm đổi lấy quà tặng. Chất thải mang đến đổi được phân ra ba loại gồm: chất thải tái chế, chất thải nguy hại và chất thải điện tử. Mỗi loại đều được quy đổi thành điểm số để tích điểm nhận quà. Tùy theo điểm số, người dân sẽ được nhận các phần quà khác nhau như gạo, sữa, dầu ăn, cà phê,…

Các bao tải lớn, bé được mang đến đổi lấy quà.
Những chiếc TV hỏng cũng được người dân mang đến đổi.
Các bạn nhỏ tham gia chương trình đổi chất thải lấy quà.

Theo ghi nhận từ Sở TN - MT tỉnh Đồng Nai, tổng số lượng chất thải được mang đến đổi tại Thành phố Biên Hoà là 4.180kg; trong đó chất thải tái chế gồm giấy 1.380kg, kim loại 1.310kg, nhựa 870kg; chất thải nguy hại gồm bóng đèn và pin 220kg; chất thải điện tử 400kg.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch UBND  phường Tân Phong chia sẻ: “Chị rất vui vì đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Có những vật dụng như bóng đèn, pin hoặc đồ dùng lâu nay không biết vứt ở đâu thì hôm nay bà con có thể mang đến đổi lấy quà tặng”.

 

Các tình nguyện viên xếp gọn chất thải được mang đến đổi.
Các bạn trẻ tình nguyện viên phường Tân Phong.

Thông qua hoạt động này, chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân ý thức bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Hy vọng qua đó sẽ hình thành thói quen phân loại rác từ nguồn tại các gia đình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất