, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/12/2022, 11:29

Thành viên mới của Tập đoàn Lộc Trời cam kết cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc

THÙY DUNG
Bằng việc kết nạp thành viên mới và ký kết cung ứng ổn định cả năm, Lộc Trời cùng các thành viên thêm chủ động mở rộng quy mô, phát huy năng lực tổ chức sản xuất và chế biến để phát triển hạ nguồn chuỗi cung ứng lúa gạo, đảm bảo đầu ra chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tăng cường hiệu quả sản xuất nông nghiệp, qua đó tiếp tục gia tăng lợi ích chia sẻ với bà con nông dân liên kết với Tập đoàn.
Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) - thành viên Tập đoàn Lộc Trời trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG).

Ngày 8/12, Tập đoàn Lộc Trời đã chính thức công bố thông tin Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) - thành viên Tập đoàn Lộc Trời trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG).

Là đối tác với Tập đoàn và LTA thời gian qua, Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG) được thành lập từ Công ty Cổ phần Lương thực Hưng Phước, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Đại Tài và Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Hiếu Nhân.

Với quy mô trên 400 nhân sự trong 3 nhà máy sản xuất với công suất sấy hơn 6.000 tấn lúa/ngày, doanh thu năm 2022 của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân ước tính đạt gần 8.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân có mạng lưới đối tác khá rộng với các hợp đồng cung ứng đã ký cho năm 2023 lên tới 350.000 tấn gạo.

Với nhiều tương đồng về hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực và đặc biệt có chung khát vọng phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và nâng tầm lúa gạo Việt Nam, LTA và LNG đã chủ động thảo luận và cùng nhau thực hiện các thỏa thuận cổ đông chiến lược, theo đó LTA mua cổ phần và trở thành cổ đông chiến lược, đưa Lộc Nhân chính thức trở thành một thành viên trực thuộc LTA. 

Thông qua việc kết nạp thành viên mới, năng lực hoạt động của LTA đã tăng từ 5 thành 8 nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày, lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày tương ứng với 2.000.000 tấn gạo/năm cùng đội ngũ nhân sự gần 900 người và mạng lưới đối tác tỏa rộng trong nước và trên 40 quốc gia, bao gồm các thị trường khó tính nhất.

Gạo Lộc Trời được xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới.

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời cho biết trong những năm gần đây, tập đoàn Lộc Trời không ngừng nỗ lực mở rộng, tối ưu hóa các hoạt động của các công ty thành viên, đồng thời tìm kiếm để kết nạp các thành viên mới có chung định hướng phát triển nhằm hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo. Đây là thời điểm thuận lợi để Nông sản Lộc Trời - LTA - trở thành cổ đông chiến lược của Lộc Nhân nhằm khơi thông và mở rộng dòng chảy của nguồn cung nông sản.

“Lộc Trời và Lộc Nhân có nhiều mối tương đồng và gắn kết, đồng lòng với định hướng bền vững trong việc phát triển mở rộng và gia tăng giá trị chuỗi sản xuất cung ứng lúa gạo. Chúng tôi cùng hướng đến mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất, chia sẻ lợi ích với bà con nông dân đồng hành tin tưởng Lộc Trời, đóng góp nhiều hơn nữa cho lĩnh vực nông nghiệp – một trong những lĩnh vực rất quan trọng với Việt Nam, phục vụ sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội” - ông Huỳnh Văn Thòn chia sẻ.

Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân ký kết hợp đồng hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1).

Khởi đầu cho hoạt động chung, Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân đã đại diện Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp đồng hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo thành phẩm, giá trị tương đương 5.000 tỷ đồng trong năm 2023 với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1). Đơn hàng chung đầu tiên này đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho việc hợp tác bền vững của LTA và LNG, khẳng định năng lực cung ứng của Lộc Nhân khi trở thành thành viên trực thuộc LTA - Nông sản Lộc Trời dựa trên vùng nguyên liệu quy mô lớn trên 1 triệu hecta mà Tập đoàn Lộc Trời đang tổ chức sản xuất tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ… đáp ứng nhu cầu đa đạng của các thị trường trong và ngoài nước.

"Với năng lực tổ chức sản xuất lúa gạo chất lượng cao, Lộc Trời mong muốn mở rộng liên kết với các doanh nghiệp lúa gạo trong nước để cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam các loại gạo chất lượng cao nhất của từng phân khúc khách hàng, đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường quốc tế, cùng nhau nỗ lực thực hiện khát vọng đưa lúa gạo Việt có vị thế thương hiệu vững chắc và thống lĩnh thị trường thế giới” - ông Huỳnh Văn Thòn nhấn mạnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất